Nhiều chương trình hấp dẫn tại hội chợ VITM Hà Nội 2024

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 diễn ra từ ngày 11 - 14/4 tới tại Hà Nội với nhiều chương trình tour khuyến mại hấp dẫn, vé máy bay giảm giá, phòng khách sạn giá rẻ cùng các sản phẩm OCOP của các vùng miền trong cả nước…

Với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”,  Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 đã khai mạc sáng 11/4 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tới dự có Thứ trưởng Bộ văn hóa thể thao và du lịch Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền.

Các đại biểu ấn nút khai mạc VITM Hà Nội 2024.

Hội chợ VITM Hà Nội 2024 có hơn 450 gian hàng, trong đó có 25% gian hàng quốc tế, các doanh nghiệp du lịch và cơ quan quản lý điểm đến giới thiệu và cung cấp sản phẩm trực tiếp cho khách du lịch và doanh nghiệp đối tác. Dự kiến có khoảng 3.500 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đến làm việc. VITM Hà Nội 2024 cũng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách, đó là các chương trình tour khuyến mại, vé máy bay giảm giá, phòng khách sạn giá rẻ cùng các sản phẩm OCOP của các vùng miền trong cả nước…

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ văn hóa thể thao và Du lịch Hồ An Phong cho biết, Hội chợ VITM Hà Nội 2024 góp phần thúc đẩy xu hướng mới là du lịch có trách nhiệm gắn với giữ gìn môi trường để phát triển. Không chỉ là nơi mua bán và giới thiệu sản phẩm, hội chợ VITM Hà Nội còn là nơi để các doanh nghiệp trao đổi nghiệp vụ, thay đổi tư duy và hình thành phương thức kinh doanh phù hợp với bối cảnh mới.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ.

Trong khuôn khổ hội chợ VITM Hà Nội 2024 sẽ diễn ra nhiều hoạt động xúc tiến du lịch, thông qua các hoạt động gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; doanh nghiệp với khách du lịch, hoạt động của các Cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam và Quốc tế. Ông Nguyễn Công Hoan, Trưởng Ban Truyền thông Hiệp hội du lịch Việt Nam cho biết, điểm nhấn của các sự kiện chuyên ngành tại VITM Hà Nội 2024 là Diễn đàn “ Du lịch Việt Nam- Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững.

Nhiều tour du lịch với nhiều ưu đãi hấp dẫn được giới thiệu đến người dân.

Diễn ra từ ngày 11-14/4, Hội chợ VITM Hà Nội 2024 góp phần kích cầu du lịch trong nước, tạo ra cơ hội tốt cho các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, liên kết phát triển du lịch giữa các vùng miền trong cả nước, đạt hiệu quả cao cả về kinh doanh và xúc tiến điểm đến, sản phẩm du lịch. Trong 4 ngày diễn ra hội chợ dự kiến thu hút khoảng 80.000 khách Việt Nam và quốc tế đến tham quan và mua sản phẩm./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thị trường chứng khoán trải qua tuần giao dịch khá tiêu cực khi đà tăng bị chững lại bởi áp lực chốt lời ngắn hạn.

Khu công nghiệp Phụng Hiệp ở huyện Thường Tín vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng trên quy mô gần 175ha đất, tiến độ thực hiện không quá 36 tháng.

Tại phiên thảo luận quốc hội hôm nay 25/5, nhiều đại biểu đồng tình với đề xuất cho phép tiếp tục kéo dài việc thực hiện chính sách giảm 2% thuế VAT cho tất cả các mặt hàng đến hết năm 2024.

Ngân hàng thế giới (WB) vừa cho biết chính quyền Palestine đang đối mặt với khả năng sụp đổ tài chính, khi nguồn thu cạn kiệt và hoạt động kinh tế suy giảm nhanh chóng trong bối cảnh cuộc xung đột leo thang ở Gaza.

Hoạt động kinh doanh của khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu Eurozone đạt mức cao nhất trong năm, đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ trì trệ kinh tế kéo dài từ quý 4/2022.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nga Oksana Lut cho biết doanh số xuất khẩu ngũ cốc sản xuất tại Nga sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay.