Hà Nội: Nhiều chương trình nghệ thuật phát sóng trên các kênh truyền hình chào đón xuân Nhâm Dần 2022.

(HanoiTV) - Do tình hình dịch bệnh COVID-19,Thành phố Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa, thay vào đó là nhiều chương trình nghệ thuật sẽ được dàn dựng và phát sóng trên các kênh truyền hình để chào đón năm mới Nhâm Dần 2022.

Chương trình nghệ thuật “Xuân yêu thương” của Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội do nhà hát Chèo Hà Nội thực hiện sẽ được phát sóng từ 11-12 giờ ngày 30/1/2022 trên các kênh Style TV, Info TV… 

Chương trình với nhiều tiết mục nghệ thuật truyền thống có chủ đề mùa xuân, tình yêu, đất nước, quê hương. Đây là những tiết mục ca, múa, nhạc đậm nét dân gian, truyền thống và hiện đại, từ vùng Tây Bắc đến Tây nguyên hùng vĩ, từ miền xuôi đến thành thị…Chương trình gồm 2 phần: Phần I: Trở về – đàn tụ. Phần II: Xuân quê hương, với 13 tiết mục ca, múa, nhạc chọn lọc.

Chương trình do Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Anh – Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội làm Tổng đạọ diễn, NSND Hồng Phong biên đạo múa, có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ: Trọng Tấn, Anh Thơ, Ydzăng, Hồng Ngọc, Mai Thi v.v. cùng hơn một trăm nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu Hà Nội… Chương trình được ghi hình từ ngày 13/1/2022.

Ngoài ra, các đơn vị nghệ thuật của Sở VHTT Hà Nội cũng sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ Nhân dân trong dịp Tết. Các chương trình khi triển khai đều đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 29/11/2022, tại phiên họp của Ủy ban Liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 17 của UNESCO, di sản Nghệ thuật làm gốm của người Chăm chính thức được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

Sáng 29/11, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới”.

Chiều 28/11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam -Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, tổ chức không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu, trong đó công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối.

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII - năm 2022 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng cao nguyên đá nhằm mục đích quảng bá và thúc đẩy du lịch Hà Giang. Du khách đến với lễ hội ngoài việc được thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch còn được tham quan, khám phá những nét đẹp đặc trưng của văn hóa và con người nơi cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ và nên thơ.

Ngày 27/11, tại Bạc Liêu khai mạc “Không gian Hội tụ tinh hoa Di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.