Nhiều doanh nghiệp bất ngờ thưởng tết bằng cổ phiếu

Chưa đầy 2 tuần nữa là kết thúc năm tài chính 2023, nhiều doanh nghiệp đã công bố kế hoạch chi trả cổ tức cho cổ đông bằng tiền mặt hoặc phát hành cổ phiếu với giá phát hành 0 đồng cho nhân viên.

Tuần sau, Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán DXG) sẽ phát hành 9 triệu cổ phiếu cho người lao động với giá phát hành là 0 đồng. Trị giá hiện tại của cổ phiếu DXG trên sàn chứng khoán là gần 19.000 đồng/cổ phiếu.

Đây được coi là thưởng Tết của công ty cho người lao động. Công ty cổ phần Traphaco cho biết, ngày 17/1/2024 sẽ thực hiện chốt danh sách cổ đông đăng ký nhận tạm ứng cổ tức đợt 1/2023 với tỷ lệ 20% bằng tiền mặt.

Cổ đông sở hữu một cổ phiếu TRA sẽ nhận được 2.000 đồng. Với hơn 41,45 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính Traphaco sẽ chi gần 83 tỷ đồng để trả cổ tức đợt này cho cổ đông.

Một số doanh nghiệp khác như Bột giặt LIX, Tập đoàn Hóa chất Đức Giang cũng có kế hoạch chia cổ tức tiền mặt dịp cuối năm nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trung Nam Group, một trong những doanh nghiệp đứng đầu khối doanh nghiệp tư nhân trong việc đóng góp năng lượng vào lưới điện quốc gia vừa bị Cục Hải quan TP HCM đã ban hành quyết định cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan với hàng hóa xuất, nhập khẩu, do doanh nghiệp này có khoản nợ thuế hơn 27,5 tỷ đồng quá thời hạn nộp 90 ngày.

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Thương mại vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil nhằm đôn đốc nộp số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu vào ngân sách Nhà nước.

Tờ Financial Times đưa tin các nhà chức trách của Liên minh châu Âu đang xem xét phạt “gã khổng lồ” công nghệ Apple (Mỹ) liên quan tới cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh của khối này. Mức phạt dự kiến khoảng 500 triệu euro (tương đương 539 triệu USD) và sẽ được công bố vào đầu tháng Ba.

Cổ phiếu của Nintendo đã giảm 6% vào hôm nay, sau khi các phương tiện truyền thông trò chơi và Bloomberg đưa tin rằng bảng điều khiển thế hệ tiếp theo của hãng sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2025.

Nhà sản xuất chip giá trị nhất thế giới Nvidia đã “soán ngôi” của tập đoàn Alphabet - công ty mẹ của Google để trở thành công ty có giá trị lớn thứ ba nước Mỹ.

Theo thống kê, sự sụt giảm liên tục khiến doanh thu cả năm 2023 của các doanh nghiệp ngành bia sụt xuống hơn 45.000 tỷ đồng từ mức hơn 55.000 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế lao dốc mạnh hơn với tốc độ giảm hơn 23%, còn chưa tới 5.100 tỷ đồng.