Nhiều đổi mới tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2024

Sáng 3/7, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 16, năm 2024.

Đây là hoạt động nghiệp vụ của ngành phát thanh Việt Nam, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm phát hiện, tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc của những người làm báo phát thanh cả nước.

Năm nay, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 16 do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa, Đài Phát thanh - Truyền hình Thanh Hóa tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa từ ngày 9 đến 14/07/2024, với sự tham gia của 81 đơn vị cùng 380 tác phẩm thuộc 6 thể loại phóng sự, chương trình chuyên đề, phỏng vấn, chương trình phát thanh tiếng dân tộc, câu chuyện truyền thanh, chương trình phát thanh trực tiếp.

Chương trình có 5 hạng mục giải thưởng: ứng dụng nền tảng số, podcast, kỹ thuật dàn dựng xuất sắc, giọng vàng, người dẫn chương trình xuất sắc. Đặc biệt, liên hoan năm nay có sự tăng mạnh của chương trình phát thanh trực tiếp với số lượng lên tới 37 đơn vị tham gia.

Buổi họp báo

Ban tổ chức đánh giá, các tác phẩm dự thi Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm nay có sự đồng đều về chất lượng, đề tài mang tính thời sự, dàn dựng công phu và có nhiều đổi mới, sáng tạo trong cách thể hiện. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên hạng mục podcast được đưa vào Liên hoan Phát thanh với mong muốn khích lệ sự phát triển đa dạng của các loại hình truyền thông, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của công chúng.

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 16 cho biết: "Năm nay, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lấy chủ đề “Phát thanh Việt Nam đa dạng trong chuyển đổi số”. Chuyển đổi số sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho những người làm báo nói chung và phát thanh nói riêng. Đó là tăng khả năng tiếp cận của công chúng, từ đó góp phần nâng cao chất lượng, nội dung chương trình, phương thức thể hiện trong quá trình sản xuất chương trình."

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

Trong khuôn khổ Vòng Chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 16, Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hỉnh Thanh Hóa tổ chức nhiều hoạt động nghiệp vụ, văn hóa, thể thao sôi nổi, tạo diễn đàn cho những người làm phát thanh Việt Nam giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm như Hội thảo quốc tế “Chuyển đổi số phát thanh: Thực tiễn quốc tế và Việt Nam”, Chương trình “Giao lưu những người yêu nghệ thuật Chèo toàn quốc lần thứ IX năm 2024” và Giải chạy “Vì Làn sóng khỏe”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Đầu Thanh Tùng nhấn mạnh, đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh của tỉnh Thanh Hóa đến với hàng ngàn cán bộ, phóng viên, biên tập viên từ khắp nơi cả nước, thể hiện sự mến khách và tình cảm của người dân Thanh Hóa đến với bạn bè, đồng nghiệp.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 16 năm 2024 sẽ khai mạc vào 20h00 ngày 11/7/2024, Lễ bế mạc tổ chức vào 20h00 ngày 13/7/2024 tại Nhà hát Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc không chỉ là ngày hội của những người làm báo phát thanh trên cả nước mà đây còn là dịp để tôn vinh những tác phẩm phát thanh xuất sắc; cơ hội để các nhà báo, biên tập viên, phóng viên giao lưu, học hỏi, nâng cao nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh đáp ứng kịp thời nhu cầu của thính giả trong thời kỳ chuyển đổi số.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nửa năm đầu 2024, ngành du lịch nội địa Việt Nam ghi nhận những tín hiệu tích cực bất chấp bối cảnh giá vé máy bay tăng cao. Nhờ sự thích ứng linh hoạt và sáng tạo trong đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, du lịch nội địa đã đạt 60% mục tiêu kế hoạch năm, khẳng định sức hút mạnh mẽ trước du khách.

Để phát triển văn hoá đọc và khuyến khích xây dựng xã hội học tập, hệ thống thư viện từ thành phố đến cơ sở đã hoạt động tích cực, mang lại hiệu quả sâu rộng trong cộng đồng.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 694/QĐ-TTg ngày 18/7/2024 xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 15) đối với 3 di tích.

Hàng rào cây ô rô tại khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám quận Đống Đa được chăm sóc thường xuyên, tạo cảnh quan mới lạ, đẹp mắt và xanh mát trong những ngày hè.

Viện Lịch sử Quân sự vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Chiến thắng Nông Sơn - Thượng Đức: Nửa thế kỷ nhìn lại”

Mặc dù, Lễ hội Sen Hà Nội 2024 lần đầu được tổ chức, nhưng chỉ sau 5 ngày đã thu hút tới hơn 50.000 lượt khách. Ngoài việc quảng bá cảnh quan tươi đẹp của Thủ đô, Lễ hội sen Hà Nội còn mở ra nhiều triển vọng cho việc xây dựng thương hiệu văn hóa và du lịch của Thủ đô.