Nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc hút du khách dịp Tết

Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, trên địa bàn thành phố đã diễn ra rất nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa sôi động, hấp dẫn, thu hút nhân dân và khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm. Các hoạt động này sẽ vẫn còn tiếp diễn từ hôm nay đến hết kì nghỉ Tết.

Tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, các triển lãm “Vẽ con rồng”, “Khơi nguồn đạo học” thu hút đông đảo du khách tham quan.

Cũng vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố tiếp tục tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sôi động, hấp dẫn để thu hút khách du lịch như: trưng bày nét đẹp tết truyền thống, hoạt động biểu diễn nghệ thuật âm nhạc truyền thống tại khu phố cổ Hà Nội.

Nhiều hoạt động văn hóa hút khách dịp Tết

Đến Bảo tàng Hà Nội, du khách có dịp tìm hiểu về hình tượng Rồng – con giáp của năm Giáp Thìn từ truyền thống đến hiện đại và phong vị tết truyền thống của dân tộc.

Phố sách xuân Giáp Thìn cũng là một trong những sự kiện nổi bật, ý nghĩa được tổ chức kết hợp với các hoạt động thường niên tại Phố sách Hà Nội, góp phần tôn vinh, tuyên truyền, nâng cao văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách.

Đồng thời, tạo không gian văn hóa vui tươi, phấn khởi cho người dân khi xuân về. Đây cũng là lần thứ 3 phố sách xuân mở xuyên tết để thu hút du khách.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 29/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức phát động Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024.

Không chỉ những ngày Lễ, Tết, hội hè, mặc áo dài khi đi chơi hay đi làm đã trở thành thói quen của nhiều phụ nữ Hà Nội. Ngày nay nếp ăn vận này ngày càng phổ biến và góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa độc đáo trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh của phụ nữ Thủ Đô.

Trong tháng 2/2024, một dự án thiện nguyện đặc biệt "Dự án sức mạnh 2000 đồng" đã cán mốc xây 500 công trình giáo dục tại các xã vùng cao trên khắp đất nước. Điều này đã đem lại niềm vui đến trường cho các em nhỏ và là niềm động viên tiếp sức cho các thầy cô giáo gieo chữ trồng người nơi những vùng đất khó.

Vào tháng 2 âm lịch hằng năm, du khách thập phương lại nô nức về dự lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung (hay còn gọi là lễ hội tình yêu) diễn ra ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Đây là một trong 16 lễ hội lớn nhất cả nước, gắn với truyền thuyết Chử Đồng Tử - Tiên Dung.

Tại công viên Trịnh Công Sơn, UBND thành phố Huế đã tổ chức Lễ khánh thành tượng nghệ thuật cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và chương trình nghệ thuật "Chiều trên quê hương tôi". Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân dịp 85 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 28/02/1939.

Lượng tìm kiếm từ Trung Quốc đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán 2024 đã gần như quay lại mức trước khi đại dịch. Khách Trung Quốc quan tâm du lịch đến Việt Nam vào năm 2024 đạt 95% so với 2020, thời điểm trước khi các hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19 được áp dụng.