Nhiều người tìm mua bất động sản cắt lỗ

Theo khảo sát trên thị trường hiện nay, lãi suất vay mua nhà đã tác động tới người dân trong việc quyết định mua nhà, chấp nhận mức giá bất động sản cắt lỗ, nhà đầu tư cũng rục rịch đi săn đất vùng ven.

Thời gian qua, thị trường BĐS ghi nhận những dấu hiệu phục hồi tích cực với nhiều hơn các phân khúc, khu vực có giao dịch trở lại. Trước đây, giao dịch thứ cấp xuất hiện chủ yếu ở phân khúc đất nền, nhà trong dân giá dưới ba tỷ đồng, gần đây lực cầu được cải thiện với nhiều sự lựa chọn nguồn cung đa dạng hơn được bổ sung từ các sản phẩm cắt lỗ của nhà đầu tư.

Các sản phẩm nhà phố, biệt thự trên 5 tỷ đồng, có mức giá đi ngang sau giai đoạn cắt lỗ sâu nay đã được nhà đầu tư quan tâm, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới. Thị trường BĐS quý IV tiếp tục có xu hướng hồi phục, tuy nhiên khó có sự tăng trưởng đột biến trong ngắn hạn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Điều 78 Luật Nhà ở 2023 quy định điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội đã bãi bỏ điều kiện cư trú, hoặc giao cho Chính phủ quy định điều kiện về thu nhập đối với đối tượng được mua, thuê mua nhà ở xã hội, hoặc quy định đối tượng thuê nhà ở xã hội thì không phải đáp ứng điều kiện về nhà ở và thu nhập là rất hợp tình hợp lý.

Liên quan đến công trình vi phạm trật tự xây dựng trên phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội), quận Ba Đình đã lập biên bản xử phạt và báo cáo thành phố về một số vi phạm trật tự xây dựng tại công trình này.

Tại phiên thảo luận tại tổ chiều 5/12, vấn đề Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 là nội dung được nhiều đại biểu HĐND TP. Hà Nội quan tâm, đóng góp ý kiến. Trong đó có đề xuất quy hoạch hai bên sông Hồng.

Tình trạng xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp, đất quy hoạch trong quá khứ đã xảy ra ở nhiều tỉnh, thành, đặc biệt tại TP.HCM. Điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đại Hùng - công ty liên quan đến Novaland - vừa công bố nghị quyết điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung bản công bố thông tin về chào bán trái phiếu riêng lẻ tại thị trường trong nước đối với lô trái phiếu trị giá 1.500 tỷ đồng và lãi suất 12,5%/năm.