Nhiều tai nạn liên hoàn trên tuyến Phan Thiết - Dầu Giây

Trong những ngày trước và sau Tết, lưu lượng phương tiện trên các tuyến cao tốc luôn ở mức cao. Khi di chuyển trên các tuyến đường này, người điều khiển phương tiện cần tuân thủ về tốc độ, và đặc biệt là khoảng cách an toàn. Đây cũng là nguyên nhân khiến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây xảy ra liên tiếp nhiều vụ tai nạn liên hoàn trong những ngày vừa qua.

Ngày 16/2, trên đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đoạn qua địa phận Huyện Cẩm Mỹ, Tỉnh Đồng Nai đã xảy ra dịch vụ Tối giao thông giữa 1 xe khách ngủ và 3 cho ô cùng lưu thông tin theo hướng Tỉnh Bình Thuận Đi Tỉnh Đồng Nai. Cú va chạm mạnh từ xe khách vào 3 xe ô tô đã tạo ra 2 ô tô tông vào phạm vi cách phân tích, hư hỏng nặng nề nhiều phần, đập nát; 1 ô còn lại từ đường cao tốc và hư hỏng. Vụ tai nạn không ghi nhận tổn hại về người tuy nhiên giao thông tốc độ cao Phan Thiết – Dầu Giây đã ùn tắc kéo dài, năng lượng phải xuyên đêm để giải tỏa hiện trường.

Đến 8h sáng nay 17/2, lại tiếp tục xảy ra một nhiệm vụ tai nạn trên tuyến cao tốc này, nằm trên địa phận huyện Hàm Tân, tỉnh Đồng Nai. Hiện trường đã tìm thấy một chiếc xe tải đã tồn tại và phần đuôi xe ô tô dành cho khách hàng đã cố gắng vượt qua ở làn sóng khẩn cấp.

Trước đó, chiều 15/2 (mùng 5 Tết), trên đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, đoạn qua H.Xuân Lộc đã xảy ra lợi ích và "dồn đuôi" nhau của 3 xe ô tô chuyển hướng theo tỉnh Bình Thuận đi Tỉnh Đồng Nai.

Câu 16h50 13/2, xảy ra vụ tai nạn liên hoàn giữa 6 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây (địa bàn huyện Cẩm Mỹ, Tỉnh Đồng Nai), hướng dẫn từ Đồng Nai đi TP.HCM. Các tiện ích tiện ích cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây từ tỉnh Bình Thuận Đầm về, năng lượng chức năng phải điều tiết các phương tiện tiện ích chuyển theo hướng quốc gia gia thị 1 để xử lý sự cố ở tốc độ cao, giảm ùn tắc trên tốc độ này cao về hướng TP.HCM

Đường cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây dài 99km, nối hai Tỉnh Bình Thuận-Đồng Nai. Điểm đầu tuyến kết nối tốc độ Vĩnh Hảo-Phan Thiết tại Tỉnh Bình Thuận và điểm cuối ở nút giao tốc độ Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây tại Tỉnh Đồng Nai. Dự án có tổng khối lượng lớn hơn 12.500 tỷ đồng, thông tin vào tháng 4/2023. Tốc độ tải của các phương tiện truyền thông này có tốc độ cao từ 60 đến 120km/giờ.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, các nghiệp vụ đều xảy ra trên hướng chuyển từ tỉnh Bình Thuận đi tỉnh Đồng Nai khi lượng phương tiện tiện ích tăng cường cao làm dân dân từ các điểm du lịch, các tỉnh miền Bắc, miền Trung quay trở lại những đô thị sau kỳ nghỉ Tết.

Nguyên nhân được cung cấp các cơ sở chức năng chỉ dành cho xe lạnh, các xe chuyển đổi nhau, không giữ khoảng cách toàn bộ. Chính vì vậy khi xe phía trước thắng gấp đã dẫn tới việc các xe phía sau không kịp dừng lại, dẫn tới sự cố "tai nạn liên hoàn" liên tục xảy ra, kéo theo quy tắc giao thông kéo dài nhiều cây số, nhiều giờ liền./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ford đang phải thu hồi hơn 43 nghìn xe tại Mỹ do lỗi có thể gây cháy nổ, những chiếc xe này được sản xuất từ năm 2022 đến 2023.

Sau khi các hãng xe châu Âu và Nhật Bản rút khỏi Nga, thị trường ô tô tại Nga dần rơi vào tay các hãng xe Trung Quốc. Theo Carnewschina, 9 trong số 10 thương hiệu ôtô bán chạy nhất tại Nga trong tháng 3 đến từ Trung Quốc, trong khi chỉ có Lada là thương hiệu nội địa. Doanh số bán hàng của Trung Quốc cũng dẫn đầu tại một số nước khác.

Nếu như tháng 3 trước, Audi vừa ra mắt mẫu xe có thiết kế nhỏ gọn A3 thì trong tháng 4 này, thương hiệu xe sang đến từ Đức sẽ giới thiệu mẫu S3 tới khách hàng. Phiên bản này được đánh giá là bản nâng cấp của A3 với nhiều tính năng vượt trội về mặt ngoại hình và động cơ.

Toyota vừa giới thiệu tới khách hàng mẫu 4runner bản 2025 với nhiều sự thay đổi, trong đó có hàng loạt nâng cấp đáng chú ở phần động cơ.

Bentley luôn là hãng xe có tiếng trong thị trường xe sang với giá tiền đắt đỏ và những vật liệu chế tạo thuộc loại tốt nhất thế giới. Hình ảnh chiếc Bentley mà quý vị đang nhìn thấy đây lại càng đặc biệt vì nó là phiên bản giới hạn với khoang nội thất được mạ vàng và đính kim cương.

Gần đây, trước tình trạng nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên tục xảy ra trên các cao tốc phân kỳ đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải đã đề xuất chi hơn 55.000 tỷ đồng để nâng cấp 5 tuyến cao tốc có nhu cầu cấp bách.