Nhiều trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2024

Ngay trong tháng 1, nhiều cơ sở giáo dục đại học đã thông tin đề án tuyển sinh đại học năm 2024 dự kiến để thí sinh chủ động chuẩn bị các điều kiện phù hợp.

Năm 2024, nhiều trường đại học đã công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Cùng với đó, phương thức tuyển sinh có sự thay đổi so với năm 2023 như: Xét tuyển thẳng; Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024; Xét tuyển dựa vào học bạ THPT; Xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mới đây thông tin nhiều địa phương đã quy đổi điểm IELTS để tuyển sinh vào THPT. Đặc biệt có một vài địa phương chỉ cần có 4.0 IELTS trở lên, học sinh có thể được cộng điểm và tuyển thẳng vào lớp 10.

Trong số các địa phương đã công bố lịch thi và phương án thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025, Bạc Liêu là tỉnh tổ chức thi sớm nhất cả nước từ 23 - 24/5.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, Hà Nội chưa quyết định số lượng môn thi tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024 - 2025.

Trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay, việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm rất quan trọng. Với mong muốn lan tỏa, giúp các em thiếu nhi thêm yêu thích và tự tin nói tiếng Anh, một nhóm học sinh chuyên Anh trên địa bàn thành phố đã cùng nhau tổ chức những buổi học tiếng Anh tới các em học sinh độ tuổi tiểu học, thu hút rất đông trẻ em tham gia.

Theo kế hoạch dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cuối tháng 2/2024, Bộ sẽ ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Thí sinh khi cập nhật, tra cứu thông tin đề án tuyển sinh của các cơ sở giáo dục đại học cần đặc biệt lưu ý về các điều kiện đi kèm với từng phương thức xét tuyển.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến nay cả nước có 1.142 chương trình đào tạo của 145 cơ sở giáo dục đại học và 5 chương trình đào tạo cao đẳng của 5 trường cao đẳng được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trong nước. 500 chương trình đào tạo của 58 cơ sở giáo dục đại học được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng nước ngoài.