Nhịp điệu chào ngày mới của người dân ngoại thành

Khi sáng còn chưa rõ những con đường tuyến phố, ở ngoại ô đã bắt đầu trở nên sôi động bởi rất nhiều người, với đủ lứa tuổi đã tham gia tập thể dục, chơi thể thao. Và nhịp sống của Hà Nội trở nên đẹp, khỏe khoắn, tích cực hơn sau những giờ phút rèn luyện sảng khoái, tràn đầy năng lượng của mỗi người.

Những bước chân, những bài thể dục buổi sáng trở thành nhịp điệu quen thuộc, bắt đầu cho một ngày mới ở ngoại thành Hà Nội. 

Cô Nguyễn Thị Thuý, Kim Chung, Hoài Đức chia sẻ : "Tôi lựa chọn bắt đầu một ngày mới bằng việc luyện tập thể dục, chơi thể thao để nâng cao sức khoẻ, giúp cho mình thêm dẻo dai, bền bỉ đồng thời hít thở được không khí trong lành buổi sớm mai. Đến đây tôi thấy rất vui khi gặp được nhiều bạn bè thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng cùng yêu thể thao như tôi, điều ấy thật là phấn khởi".

Đạp xe đạp là môn hợp thể thao nhiều người lựa chọn.

Cô Nguyễn Thị Hậu, Kim Chung, Hoài Đức tâm sự: " Với tuổi như tôi, dậy sớm  thực sự hơi vất, xong dậy quen rồi lại cảm thấy người dễ chịu hơn. Vì thế, tôi mong các chị em tầm tuổi này nên đi tập thể dục buổi sáng hoặc đi đạp xe đạp, bởi đây là  những môn hợp với tuổi của mình. Theo tôi, các chị em tập thể dục buổi sáng sẽ thấy thư giãn và dễ chịu hơn, do đó ăn ngủ sẽ tốt hơn". 

 Rất nhiều người dậy sớm để rèn luyện sức khỏe, người đi bộ, người đạp xe, người lại chọn tập thể dục nhịp điệu; còn với bác Trần Văn Thành, thì đạp xe và đi bộ  luôn là những môn không thể thiếu mỗi sáng sớm.

Các bài tập thể dục nhịp diệu cũng được nhiều chị em ưa thích.

Bác Trần Văn Thành (Di Trạch, Hoài Đức) chia sẻ: "Trong tương lai, tất nhiên không gian xanh là điều mọi người đều mơ ước, do đó nhà nước cần tạo nhiều không gian xanh để cho mọi người cùng tham gia tập thể dục nâng cao sức khoẻ, đồng thời không gian xanh cũng sẽ giúp người dân cảm thấy thư thái hơn". 

Chạy bộ cũng là bộ môn thể thao nhiều người lựa chọn khởi động ngày mới.

 Không gì bằng sức khỏe, không gì bằng sự sự dẻo dai và nhanh nhẹn… Bởi vậy, cứ trước khi bình minh ló rạng, nhịp sống ở các khu khuôn viên công cộng bắt đầu sôi động, tất cả đều ẩn chứa niềm đam mê và tình yêu với sức khỏe, môi trường. Và  ý thức cùng sự rèn luyện nghiêm túc của mỗi người dân đô thị, đã tạo nên một bức tranh sinh động, tràn đầy năng lượng tích cực để bắt đầu cho một ngày mới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Mỗi khi về Hà Nội, sáng nào họa sỹ Minh Đàm cũng tranh thủ tận hưởng không gian thoáng đãng, tĩnh lặng trên sân thượng, và lên kế hoạch cho những chuyến đi vẽ ngoại cảnh cùng bạn bè. Phong cảnh cổ kính của ga Long Biên đã mê hoặc người họa sỹ và anh đã chọn nơi đây để sáng tác nên những tác phẩm về Hà Nội trong những ngày đông cuối năm của mình.

Tại lễ trao giải của Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) diễn ra tại Dubai, đã vinh danh Việt Nam là “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới” năm 2023. Thủ đô Hà Nội cũng được vinh danh là "Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023".

Khi gió đông tràn về khắp các con đường, ngõ phố của Hà Nội, cũng là lúc mọi người đều muốn trở về nhà thật nhanh sau một ngày dài để tận hưởng không khí ấm cúng, yên tĩnh. Thế nhưng bên cạnh đó, vẫn có nhiều người sống ở Hà Nội, trong đó có không ít người cao tuổi vẫn luôn duy trì sở thích bơi trong các bể bơi vào mùa đông, bởi đây được xem là 'liều thuốc bổ' để tăng cường sức khỏe vào.

Gần đây thôn Đại Tự thuộc xã Kim Chung huyện Hoài Đức, trở nên sạch sẽ và đẹp mắt , bởi có sự quan tâm và gìn giữ cảnh quan môi trường sống, tôn tạo di tích văn hóa gắn với việc xây dựng nếp sống văn hóa của cư dân. Nên nhiều địa điểm công cộng ở đây, như một không gian văn hóa nghệ thuật độc đáo, thuần khiết nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng cho một vùng quê.

Là một trong những con phố cổ của đất Hà Thành, xưa kia không biết phố Hàng Bồ bán gì, nhưng ngày nay, con phố nhỏ này trở thành 'thế giới' của đồ phụ kiện.