Nhịp sống Hà Nội ngày 21/01/2023

Theo truyền thống của người Việt, cứ vào chiều cuối năm ngày 30 Tết, các gia đình lại chuẩn bị mâm cỗ thịnh soạn để cúng tổ tiên, ông bà, kết thúc một năm cũ và mong cho một năm mới nhiều may mắn. Đây cũng là lúc mà các thành viên trong gia đình đi làm, đi học xa nhà, dù có bận rộn công việc đến đâu thì cũng cố gắng về sum họp. Vậy nên, người ta thường gọi mâm cơm chiều cuối cùng của năm cũ là bữa cơm đoàn viên, là thời khắc đáng trân trọng, thiêng liêng nhất trong một năm.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giữa lòng phố cổ Hà Nội, nơi mỗi con phố nhỏ đều kể một câu chuyện riêng. Và trong những câu chuyện ấy, phố Hàng Quạt hiện lên như một bức tranh sống động, hòa quyện giữa truyền thống và nhịp sống hiện đại.

Giữa bao món chè hiện đại, những món chè truyền thống như chè đậu đen, đậu đỏ, chè sắn nóng, bánh trôi tàu... vẫn có sức hấp dẫn riêng với nhiều người Hà Nội mỗi khi đông về.

Những viên đá nhỏ long lanh trong ly cà phê đã tạo nên một thức uống khiến bao người Hà Nội mải mê theo đuổi từ năm này qua năm khác, dù là trong mùa đông giá lạnh.

Hà Nội trở lạnh trong những ngày cuối năm cũng là lúc người dân chuẩn bị cho lễ Giáng sinh và thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Khắp đường phố, không khí Giáng sinh ngập tràn, đặc biệt là con phố Hàng Mã - nơi được mệnh danh là "thủ phủ" của đồ trang trí, đồ chơi lễ hội.

Bước ra từ cuộc chiến khốc liệt Vị Xuyên, hơn ai hết, ông Nguyễn Ngọc Quang (Hàng Chuối, Hoàn Kiếm), hiểu rõ giá trị của hòa bình cho Tổ quốc và giá trị của yên bình với mỗi người. Bình yên của người cựu chiến binh, chẳng cần to tát hay xa vời, chỉ là những chiều đi bộ trên phố phường tấp nập, nhìn nắng nhạt xuyên qua những tán cây.

Với nhiều người, việc dạy và học ngoại ngữ là một cách để nhìn cuộc sống và thế giới rộng mở hơn. Bên cạnh đó, ngoại ngữ còn giúp mỗi người hiểu chính mình, hiểu mọi người một cách sâu sắc hơn.