Nhịp sống nông thôn | 12/07/2024

Trong định hướng bảo tồn và phát triển các giống cây trồng đặc sản, xây dựng thương hiệu và thúc đẩy quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tổ chức đánh giá, khảo sát các giống mít được trồng tại các huyện ngoại thành của thành phố Hà Nội. Từ đó lựa chọn ra các cây mít chất lượng thơm ngon, lấy giống và bảo tồn.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong định hướng phát triển bền vững làng nghề gắn với hoạt động du lịch, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 276 về phát triển trung tâm thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch tại các quận, huyện.

Trong đợt mưa bão vừa qua, thiệt hại với ngành chăn nuôi của Hà Nội là khá lớn, tập trung chủ yếu tại các huyện trọng điểm chăn nuôi như Chương Mỹ, Quốc Oai, Mỹ Đức và một số địa phương khác. Điều này khiến nguồn cung thực phẩm chăn nuôi sụt giảm sau bão.

Trong nỗ lực vinh danh nông sản, đặc sản Hà Nội, thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tổ chức các sự kiện, lễ hội nông sản mang đậm giá trị văn hóa, nâng tầm các sản phẩm làng nghề OCOP gắn với sự phát triển của Thủ đô.

Để ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 3, ngành nông nghiệp Hà Nội đã chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh, hạn chế thấp nhất thiệt hại về diện tích sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân.

Là đất trăm nghề, nhưng nhiều làng nghề của Hà Nội đang đối diện với không ít khó khăn và phát triển chưa tương xứng với tiềm năng lợi thế. Thành phố đang triển khai xây dựng đề án tổng thể phát triển làng nghề.

Với khoảng 10 triệu dân đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn và hàng triệu du khách trong nước, quốc tế đến tham quan, làm việc, hiện tại nhu cầu tiêu dùng nông sản an toàn của Hà Nội đang rất lớn.