Nhu cầu mua vàng tăng trước thềm năm mới tại Trung Quốc

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người dân Trung Quốc có quan niệm đi mua vàng sẽ gặp may mắn về đường tài lộc trong cả năm. Do vậy, hoạt động buôn bán vàng những ngày cận Tết tại Trung Quốc trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Tại một trong những cửa hàng trang sức vàng lớn nhất tại Thượng Hải, rất nhiều người dân Trung Quốc tranh thủ ghé mua những món đồ trang sức bằng vàng cho bản thân và gia đình.

Cô Chen Mengyi - Quản lý cửa hàng vàng Laomiao Jewelry: “Những người nhận được tiền thưởng cuối năm sẽ mua vàng để đầu tư hoặc mua trang sức để làm đẹp. Năm Giáp Thìn đang đến gần, một số khách hàng cũng lựa chọn mặt dây chuyền hình rồng cho người già và trẻ nhỏ trong gia đình".

Nhu cầu mua vàng tăng trước thềm năm mới tại Trung Quốc

Ông Wang Lixin - Giám đốc Điều hành Hội đồng Vàng thế giới tại Trung Quốc: “So với nhiều tài sản khác thì mua vàng hiện sinh lời tương đối tốt. Bởi vậy nên dù giá trang sức vàng cao hơn một chút trong năm ngoái, nhiều người trẻ vẫn muốn mua như một cách để vừa mua sắm lại vừa tiết kiệm”.

Trung Quốc là một trong những nước tiêu thụ vàng lớn, do vàng được ưa chuộng dùng làm quà cưới và biếu tặng nhau trong dịp đặc biệt.

Theo Hiệp hội Vàng Trung Quốc, mức tiêu thụ vàng ở nước này đã vượt quá 1.000 tấn vào năm 2023, tăng khoảng 9%. Doanh số bán đồ trang sức bằng vàng cũng tăng khoảng 8%, trong khi doanh số bán vàng miếng và tiền xu tăng hơn 15% trong năm 2023.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/2/2024, VN-Index đóng cửa ở 1.212 điểm, giảm 15,31 điểm so với tham chiếu, tương đương 1,25 %. Toàn sàn HOSE có 98 mã tăng, 414 mã giảm và 45 mã đứng giá tham chiếu.

Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 15% được Ngân hàng Nhà nước đặt ra, nhiều Ngân hàng Thương mại đã chủ động triển khai các chương trình cho vay ưu đãi lãi suất ngay từ đầu năm, đặc biệt là cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh, cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Việt Nam sẽ chứng kiến mức tăng trưởng tài sản đột biến nhất thế giới, đến 125% trong 10 năm tớibáo của Công ty tình báo tài sản toàn cầu New World Wealth (Nam Phi) và hãng cố vấn di cư đầu tư Henley & Partners (Thụy Sĩ).

Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) hiện đã lắp đặt 100% công tơ điện tử cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô. Từ ngày 29/02 tới, EVNHANOI sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng để khách hàng thuận tiện trong việc giám sát và theo dõi lịch ghi chỉ số công tơ điện hằng tháng.

Ngay từ đầu năm mới 2024, người dân Thị xã Sơn Tây có thêm nhiều cơ hội lựa chọn, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề, đặc biệt là các mặt hàng đặc sản tiêu biểu đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tất cả đều đang góp mặt tại Hội chợ Xúc tiến quảng bá sản phẩm nông sản OCOP gắn kết quảng bá du lịch địa phương tại khu vực khuôn viên Di tích Đền Và.

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết, việc cải thiện khả năng tiếp cận tài trợ thương mại với chi phí hợp lý có thể giúp kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam, Campuchia và Lào tăng thêm 9%. Điều này đồng nghĩa với việc tổng giá trị thương mại hàng hóa của cả ba quốc gia cộng lại có thể tăng thêm tới hơn 58 tỷ đô la Mỹ mỗi năm.