Nhức nhối nạn karaoke trá hình tại quận Cầu Giấy

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố xuất hiện một số quán kinh doanh karaoke lén lút hoạt động chui bất chấp các quy định của pháp luật. Những quán trá hình này không chỉ cung cấp dịch vụ hát karaoke mà nếu khách có nhu cầu thì sẽ có luôn các nhân viên nữ sẵn sàng thoát y để phục vụ.

Ở đường Trung Hoà, từ 14h chiều, các nhân viên quán karaoke đã sẵn sàng đón khách qua các cánh cửa cuốn kéo lên đủ để di chuyển. Ở đây không chỉ cung cấp dịch vụ hát karaoke, nếu khách hàng có nhu cầu, các nhân viên nữ sẵn sàng thoát y để phục vụ. Và sau cuộc vui, là một khoản phí không tên lên tới 7,5 triệu đồng.

Còn khi màn đêm buông xuống, không khí tĩnh lặng một góc phố, thế nhưng, đây chỉ là bề ngoài. Trong con ngõ 115 đường Nguyễn Khang, có một cánh cửa của quán karaoke luôn chào đón. Tầng một chật kín xe máy và khách ngồi chờ. Tất cả mọi người ra vào đều được quản lý dặn dò là đi cửa sau.

Theo tìm hiểu của phóng viên Đài Hà Nội, trên địa bàn một số phường của quận Cầu Giấy như: Yên Hòa, Trung Hòa…không khó để tìm ra quán karaoke đang ngang nhiên hoạt động.

Sau gần một năm chưa được phép mở cửa trở lại, nhiều quán karaoke ở Hà Nội đã chuyển hướng kinh doanh nhà hàng, cà phê... lách luật để tồn tại. Dù bằng hình thức nào để che mắt cơ quan chức năng đi nữa thì đó vẫn là hành vi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn phòng cháy chữa cháy, gây mất an ninh trật tự khu vực.

Liên quan đến tình trạng này, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo UBND phường Yên Hòa và Trung Hòa, tuy nhiên, vẫn chưa nhận được câu trả lời của chính quyền địa phương.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trước đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội thường chỉ xảy ra các vụ trộm cắp xe máy tại các bãi gửi xe tự phát. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các đối tượng đã len lỏi vào cả bãi gửi xe của các trung tâm thương mại lớn để thăm dò, lợi dụng sơ hở của người dân, từ đó tráo thẻ xe và thực hiện hành vi phạm tội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định truy nã đối tượng Nghiêm Văn Hưng (sinh năm 1989; HKTT: TDP 2 phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) về tội "Tổ chức đánh bạc".

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đang xác minh đơn tố giác Phạm Công Tuyên (sinh năm 1992; trú tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) có hành vi “làm nhục người khác” trên mạng xã hội Facebook và “đe dọa giết người” xảy ra tháng 10/2023 tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Thông tin từ Công an TP.HCM, trong tháng 2/2024, Công an TP.HCM đã xử lý gần 16.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, chiếm gần 32% tổng số trường hợp vi phạm pháp luật giao thông trên địa bàn thành phố.

Qua luật sư bào chữa, bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) bày tỏ việc tự nguyện mang tất cả tài sản hợp pháp của mình cũng như vận động gia đình, kêu gọi bạn bè giúp đỡ để đảm bảo giải quyết triệt để các vấn đề về tài chính, kinh tế liên quan đến hậu quả vụ án.

Khoảng hơn 15 chiều 2/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực Tổ dân phố 17, Cụm dân cư Bắc Lãm, phường Phú Lương, quận Hà Đông. Thông tin ban đầu không có người mắc kẹt trong đám cháy