Những bệnh viện cuối cùng còn hoạt động ở Gaza

Các bệnh viện cuối cùng còn hoạt động ở Gaza đang phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng như thiếu thuốc men và vật tư y tế, khi hoạt động cứu trợ tạm thời tại khu vực này buộc phải kết thúc sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas chấm dứt.

Các cuộc tấn công mở rộng của quân đội Israel những ngày qua khiến số người thương vong ngày càng tăng.

Bộ Y tế Gaza cho biết số người Palestine thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel kể từ ngày 7 tháng 10 đã vượt quá 15.500 người, trong khi hơn 41.000 người bị thương.

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Gaza sụp đổ, hàng trăm người bị thương đang được điều trị tại chỗ với nguồn lực y tế cực kỳ hạn chế, vì các bệnh viện ở phía Bắc Gaza “ngày càng không có khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần thiết”.

Những bệnh viện cuối cùng còn hoạt động ở Gaza

Bệnh viện Al Awda ở phía bắc Gaza là một trong những bệnh viện còn hoạt động cuối cùng. Sau khi các bệnh viện khác ngừng hoạt động, rất nhiều bệnh nhân cần phẫu thuật đã đến đây.

Các bác sĩ cho biết bệnh viện đang thiếu nhân viên, không thể mua thêm vật tư y tế và thiếu nghiêm trọng oxy cho các bệnh nhân.

Ngoài áp lực về phẫu thuật, bệnh viện còn phải giải quyết thách thức trong việc chăm sóc theo dõi cho một lượng lớn bệnh nhân như vậy.

Rất nhiều bệnh nhân cần được chăm sóc và thay băng hàng ngày để ngăn ngừa nhiễm trùng, nếu không tình trạng của họ sẽ trở nên tồi tệ hơn, nguy hiểm tới tính mạng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông “rất coi trọng" Thống đốc bang Texas Greg Abbott và đang cân nhắc mời quan chức này làm người đồng hành cùng ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào cuối năm nay. Ông Trump - ứng cử viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa nhấn mạnh, ông Abbott đã “làm rất tốt” trong việc đảm bảo an ninh biên giới Mỹ-Mexico.

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) vừa cho biết, vùng núi Sierra Nevada tại California được dự báo sẽ đón lượng tuyết dày tới hơn 3 mét trong những ngày cuối tuần, khi một đợt không khí lạnh kép tràn vào khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.