Những bó hoa độc đáo cho ngày 8/3

Bánh kem hiện nay không chỉ đơn thuần là món bánh ngọt thông thường. Đây là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, là sản phẩm được làm ra từ sự tỉ mỉ, sáng tạo của thợ làm bánh. Trong ngày 8/3 sắp tới, nhu cầu dành tặng món quà cho người yêu thương tăng cao. Với ưu điểm đẹp mắt và ngon miệng, nhiều người lựa chọn sản phẩm bó hoa từ bánh kem.

Hàng năm, các sản phẩm hoa tươi hay đồ mỹ phẩm luôn là những lựa chọn được ưu tiên của đấng mày râu dành tặng cho phái đẹp trong ngày 8/3. Tuy nhiên, khác với mọi năm, nhiều người đã lựa chọn những sản phẩm hoa độc lạ làm từ bánh kem với tiêu chí vừa đẹp mắt lại ngon miệng. Đây cũng là sản phẩm được nhiều người lựa chọn đặt mua trong các dịp lễ thời gian gần đây.

Theo chia sẻ từ anh Lê Tú, quận Đống Đa thì gia đình anh thường hay ăn bánh su kem, hương vị rất thơm, độ ngọt vừa phải, ăn không bị béo. Vì thế, anh quyết định tặng cho vợ bó hoa su kem nhân dịp mùng 8/3 với mong muốn tạo nên sự khác biệt và độc đáo.

Bó hoa làm từ bánh kem đang được nhiều người lựa chọn đặt mua trong các dịp lễ thời gian gần đây

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Sơn, quận Đống Đa cũng cho biết: "Như mọi năm tôi tặng vợ những bó hoa rực rỡ thì năm nay tôi quyết định đặt một giỏ hoa bánh tặng vợ. Tôi nghĩ vợ tôi sẽ rất thích điều này."

Để làm ra được những món quà độc lạ này, chị Nguyễn Hoàng Thư - chủ tiệm bánh Tấm Bakery ở Hà Nội đã sử dụng sự khéo léo và tỉ mỉ để biến hoá những chiếc bánh kem bình thường thành những bó hoa độc đáo, vô cùng đẹp mắt.

Sử dụng sự khéo léo và tỉ mỉ để biến hoá những chiếc bánh kem bình thường thành những bó hoa độc đáo

Đối với chị Thư, thị trường bánh rất đa dạng, có nhiều mẫu mã đa dạng như các loại bánh trang trí hoa, có những loại bánh trang trí kèm với hoa tươi luôn. Chị chia sẻ: "Dịp lễ như này bên mình thường rất bận rộn. Với thị trường như bây giờ, để lại dấu ấn cho khách hàng là vô cùng quan trọng, nên mình đã sáng tạo ra hai sản phẩm là giỏ hoa cupcake và su kem trang trí theo hình bó hoa. Số lượng khách hàng đặt rất nhiều. Thật ra ban đầu nó chỉ là món quà cá nhân mình tặng cho mẹ trong dịp sinh nhật thôi nhưng sau đó mọi người ủng hộ rất nhiều nên mình quyết định đưa thẳng vào menu luôn."

Trong quá trình làm, công đoạn khó nhất là phần pha màu kem và bắt hoa. Màu sắc cần chú ý phải hài hòa với nhau thì thành phẩm bánh mới đẹp mắt. Bên cạnh việc tỉ mỉ trong công đoạn làm bánh, chị Thư còn gặp khó khăn trong việc vận chuyển, làm sao để đảm bảo đưa chiếc bánh đẹp nhất tới tay khách hàng.

Món quà độc đáo này đã trở thành lựa chọn ưu tiên của rất nhiều khách hàng trong các dịp lễ.

Để nói về những khó khăn gặp phải, chị Thư cho biết: "Thời gian đầu mình không biết phải đóng gói như thế nào cho nó ổn vì giỏ hoa này khá to nên mình không thể đựng trong hộp bánh bình thường được. Mình cũng không thể cứ thế xách ra ngoài đường được vì phải đảm bảo sạch sẽ. Hiện tại mình đã tìm ra cách, rất sạch sẽ, bọc được kín hoàn toàn giỏ hoa, đi trên đường không bị xô lệch và cũng đảm bảo về mặt thẩm mỹ."

Mỗi sản phẩm bó hoa bằng bánh kem thường được chị Thư làm trong khoảng 2-3 tiếng. Để đảm bảo được chất lượng của mỗi sản phẩm, chị chỉ nhận giới hạn số lượng đơn hàng. Nhờ được làm công phu và tỉ mỉ như này, món quà độc đáo này đã trở thành lựa chọn ưu tiên của rất nhiều khách hàng trong các dịp lễ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhân kỷ niệm 20 năm phố cổ Hà Nội được xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia, 19 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024)) và 20 năm hoạt động của không gian đi bộ trên địa bàn quận (2004 - 2024), Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tổ chức 20 hoạt động trưng bày, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật để tôn vinh những giá trị di sản.

Phụ nữ xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội, đã biến những bức tường rêu mốc thành tranh sinh động, kể lại những câu chuyện đầy ý nghĩa về văn hóa và lịch sử truyền thống địa phương.

Ông Hoàng Thanh Khiết, đại diện Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam, đã trao chứng nhận xác nhận kỉ lục cho Bảo tàng Hoa Cương của Nhà giáo Nguyễn Quang Cương, đồng thời đánh giá Bảo tàng Hoa Cương sở hữu một bộ sưu tập hiện vật vô cùng phong phú, đa dạng về chủ đề và chất liệu.

Với mong muốn bảo tồn di sản và phát huy, ứng dụng các giá trị văn hóa Việt vào đời sống hiện đại, cuộc Triển lãm với tên gọi “Tôn cựu, nghênh tân” đang diễn ra tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cũ, 46 Hàng Bài.

Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 với chủ đề "Gastronomy of Unity - Ẩm thực kết nối" sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/12, tại khu Ngoại giao Đoàn - 298 Kim Mã, Hà Nội.

Triển lãm tranh “Hồn Dó” vừa khai mạc tại không gian nghệ thuật B&C Maison d'Art tại Thủ đô Hà Nội. Với nguồn cảm hứng bất tận từ chất liệu giấy dó - một loại giấy làm từ chất liệu thủ công đồng quê của Việt Nam - nghệ sĩ Ngô Đức Hoàng đã thổi hồn vào những tác phẩm mang đậm chất văn hóa Á Đông, được các nhà nghệ thuật trong và ngoài nước đánh giá cao.