Những cách ‘giải cứu’ bánh chưng Tết

Những chiếc bánh chưng còn dư lại sau mấy ngày Tết đang cần chúng ta ‘giải cứu’. Hãy thử những món dưới đây để bánh chưng trở nên ngon miệng hơn.

Bánh chưng rán

Nguyên liệu

- Bánh chưng

- 2 thìa dầu ăn

Bánh chưng rán

Cách làm

- Bóc vỏ bánh chưng rồi cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

- Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì cho bánh chưng vào.

- Tiếp theo, bạn xếp từng miếng bánh vào chảo và bắt đầu chiên ở lửa nhỏ khoảng 5 phút. Đợi đến khi một mặt vàng thì bạn lật bánh để chiên mặt còn lại.

- Khi bánh đã vàng giòn và chín đều thì bạn lấy bánh ra đặt trên giấy thấm dầu để thấm bớt.

Pizza bánh chưng

Nguyên liệu

- 1/2 bánh chưng thừa (350g)

- Phô mai

- Ớt chuông vàng, ở chuông đỏ thái sợi

- Hành lá thái nhỏ

-  2 quả trứng gà

- 1/2 chén các loại cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt luộc sơ.

Pizza bánh chưng

Cách làm

- Bánh chưng lấy phần nhân thịt và phần vỏ bánh để riêng. Cho phần vỏ bánh vào âu cùng 1 quả trứng gà và hành lá trộn đều.

- Bắc chảo không dính lên bếp, cho dầu ăn vào, láng đều. Dầu hơi nóng thì cho phần vỏ bánh trộn trứng vào, dàn đều, chiên khoảng 2 phút với lửa hơi thấp. Sau đó cho hết phần nhân bánh chưng cùng với tất cả rau củ cũng như pho mát vào.

- Khoét 1 lỗ tròn ở giữa, đổ 1 quả trứng gà còn lại.

- Đậy vung, tiếp tục chiên với lửa thấp cho đế bánh vàng giòn phần trên chín đều (7-8 phút) là tắt bếp, bạn đã có ngay chiếc pizza bánh chưng rồi.

- Pizza bánh chưng cho ra đĩa, rắc thêm chút hành lá là hoàn tất.

Cháo bánh chưng

Nguyên liệu

- Bánh chưng

- Thịt gà luộc

- Hành lá

- Rau mùi thái nhỏ

- Tiêu, bột ớt

- Hành phi thơm

Cháo bánh chưng

Cách làm

- Cắt bánh chưng thành lát nhỏ rồi cho vào nồi nước (nếu sử dụng nước luộc gà thì món ăn ngon hơn).

- Vừa đun sôi bánh chưng vừa dầm nhuyễn.

- Để nồi cháo trên lửa nhỏ, tiếp tục nấu đến khi sánh lại, sền sệt. Bạn chỉ cần nêm nếm lại cho hợp khẩu vị là được.

- Phi thơm hành, cắt nhỏ hành lá, xé thịt gà và chuẩn bị một số gia vị như tiêu, ớt bột...

- Thành phẩm cháo bánh chưng gần giống món cháo đậu xanh, mùi thơm, phù hợp thưởng thức sau mùa Tết.

Kimbap bánh chưng

Nguyên liệu

- Bánh chưng

- Cà rốt

- Dưa leo

- Chả lụa

- Trứng

- Lá rong biển

Kimbap bánh chưng

Cách làm

- Bánh chưng cắt lát sau đó đem chiên với nước (đổ nước xâm xấp) trên lửa nhỏ, dằm bánh tơi ra rồi dàn đều trên chảo, chiên đến khi cháy xém 1 mặt thì lật mặt bánh.

- Cà rốt, dưa leo, chả lụa cắt sợi dài, độ dày cỡ 0.5 cm.

- Đánh tan 2 trứng, chiên vàng đều sau đó cắt sợi nhỏ vừa, cỡ 0.5 cm

- Trải lá rong biển trên mặt phẳng, lần lượt đặt bánh chưng chiên, dưa leo, chả, cà rốt, trứng lên lá rong biển.

- Cuộn chặt tay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Những ngày mưa lạnh như này rất phù hợp để thưởng thức những món ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Nếu bạn chưa biết chọn món gì trong thực đơn ngày mưa lạnh này thì có thể tham khảo một số món sau đây.

Công việc Food Stylist hay còn gọi là người lên ý tưởng chụp hình, trang trí làm đẹp cho đồ ăn mới rộ lên và được chú ý quan tâm ở Việt Nam những năm gần đây. Vào năm 2017, anh Nguyễn Thành Nam đã từ bỏ công việc làm đầu bếp để chuyển hướng sang làm Food Stylist. Với anh, những hình ảnh món ăn không chỉ đẹp mắt, kích thích vị giác mà còn ẩn chứa tính nghệ thuật.

Phở gà từ lâu đã được coi là món ăn đặc sản của Hà Nội. Với nước dùng trong veo, ngọt thanh tự nhiên, thoảng mùi lá chanh cùng những miếng thịt vàng óng, dai ngọt mà tươi mềm, phở gà Hà Nội chinh phục ngay cả những thực khách khó tính. Để thưởng thức món ăn vừa bình dân vừa cầu kỳ mang đậm tinh hoa ẩm thực Hà thành này bạn hãy ghé những quán phở gà nổi tiếng của Hà Nội.

Chưa bao giờ, các cơn sốt đồ ăn ở Hà Nội lại đến dồn dập và liên tiếp như thế. Sau hàng loạt món ăn 'đình đám' như gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu, bánh đồng xu phô mai, mới đây nhất, 'trà sữa đất nung' đang là thức uống được nhiều người bàn tán sôi nổi trên các trang mạng xã hội. Gió mùa về, trong tiết trời se lạnh, nhâm nhi một ly trà sữa đất nung ấm nóng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những buổi hàn huyên, tán gẫu, ngắm phố phường Hà Nội những ngày đông.

Khi những cơn gió lạnh bắt đầu xào xạc trên những tán cây thì đó cũng là lúc người dân Hà Nội háo hức đón chờ sự trở lại của những món quà đông trên những con phố - những món ăn bình dị từng làm ấm lòng bao thế hệ người dân thủ đô và du khách. Thật khó có thể kể hết những món ăn độc đáo, riêng có của mùa đông Hà Thành, nhưng thật dễ để khẳng định tất cả đều là những món ăn thương nhớ, đã thưởng thức một lần thì không thể nào quên nổi.

Ẩm thực Việt Nam năm qua đã xuất hiện trên nhiều các tờ báo nước ngoài và bảng xếp hạng quốc tế. Mới đây nhất, trên bản đồ ẩm thực thế giới - Taste Atlas gồm 95 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới, Việt Nam gây chú ý khi xếp thứ 20. Đây là một tín hiệu cho thấy ẩm thực Việt đã và đang khẳng định được dấu ấn lòng khách du lịch và bạn bè quốc tế.