Những chiếc xe cỡ nhỏ có không gian như 'nhà di động'

Những chiếc mobihome cỡ lớn cung cấp không gian rộng rãi và đầy đủ tiện nghi là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thích di chuyển. Nhưng kích thước xe quá to lại khiến cho việc đi lại trở nên khó khăn hơn, nhất là tại các thành phố lớn. Hiếu được tâm lý đó, một số công ty đã cho ra đời những chiếc mobihome cỡ nhỏ để thuận tiện hơn cho người dùng.

Chiếc mobihome RecVee Solan Toyota HiAce Van là một chiếc xe được tùy biến dựa trên mẫu xe van HiAce của Toyota. Xe có thể chở được 5-7 người. Điểm đặc biệt là bên trong xe được bọc bằng vật liệu thân thiện với vật nuôi, có thể chịu được móng cào. Xe có bồn rửa, tủ lạnh và lò vi sóng cùng với một số tủ đựng đồ để phục vụ những chuyến đi dài ngày, nhưng không có bồn tắm và nhà vệ sinh. Hiện mẫu xe này được bán với giá từ 1,2 - 1,5 tỷ đồng.

Mẫu xe LAC Group Hilux SUV BR75-G là một trong những chiếc mobihome được chú ý nhất tại Japan Mobility Show 2023. Xe có khả năng off-road vượt trội, vì được phát triển dựa trên Toyota Hilux cabin đơn. Thùng sau được thay bằng camper có nóc mở lên được, giúp gia tăng không gian sinh hoạt. Không gian xe đủ cho 4-5 người. Khu vực phía sau của chiếc xe được bố trí chậu rửa, tủ lạnh, tủ bếp và buồng tắm. Xe có giá khoảng từ 1,7 đến 2 tỷ đồng tùy cấu hình trang bị.

Nuts RV Pixis Van Camper Altopiano Mini là một chiếc mobihome được độ từ kei-car – một loại xe rất phổ biến tại Nhật Bản. Mặc dù có kích thước rất nhỏ, nhưng chiếc xe này vẫn cung cấp không gian đủ chỗ cho 4 người ngồi, với chiếc bàn đặt giữa dùng để làm việc hoặc ăn uống. Ghế ngồi trên xe có thể gập phẳng thành giường nằm dành cho 2 người. Chiếc mobihome này có giá khá rẻ, chỉ khoảng 352 triệu đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những hãng xe có doanh số tốt ở Việt Nam, Toyota luôn quan tâm đến việc phát triển các mẫu xe mới. Tới đây, hãng sẽ cho ra mắt mẫu Mirai 2024 chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Không chỉ được chú ý với thông tin tăng giá xe, Mazda CX-5 cũng là mẫu xe luôn có doanh số ấn tượng trong những tháng vừa qua. Đây cũng là mẫu xe của một trong những hãng lọt vào top 5 hãng xe có doanh số ấn tượng nhất tại Việt Nam tính từ đầu năm đến nay.

Việc tăng cường ra quân xử lý của lực lượng chức năng đối với vấn đề nồng độ cồn và việc nâng cao ý thức của người dân trong việc "đã uống rượu bia thì không lái xe" trong một năm vừa qua đã được năng cao. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề "nồng độ cồn bằng 0" mới được tham gia giao thông và điều khiển phương tiện giao thông đã nhận lại nhiều ý kiến của người dân, cũng là chủ đề nóng của nghị trường thời gian gần đây.

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.