Những chiến sỹ mũ nồi xanh gìn giữ hoà bình

Có những bước chân đầu tiên, có những bước chân mở đường âm thầm trong những chuyến khảo sát ở Châu Phi để chuẩn bị cho một nhiệm vụ mới của Quân đội nhân dân Việt Nam. Những chuẩn bị cho sự ra đời của một lực lượng mới, một lực lượng mang sứ mệnh đặc biệt “Kiến tạo hoà bình cho thế giới” cũng là bảo vệ hoà bình cho chính chúng ta, đó là sứ mệnh của những chiến sỹ mũ nồi xanh, lực lượng gìn giữ hoà bình.

hinh anh tac gia

Ly Ly

lyly.vu@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An trở thành mái nhà mang lại niềm hạnh phúc cho nhiều trẻ khuyết tật, cũng như nhiều gia đình. Với sự tận tâm, kiên trì, nhẫn nại, các cán bộ, nhân viên, đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm không quản ngày đêm, chăm sóc trẻ khuyết tật để các em dần có được một cuộc sống tốt hơn.

Bên cạnh những khu đô thị được đầu tư bài bản, đảm bảo tiện ích cho người dân, thì vẫn còn đó những dự án nhà ở bỏ hoang, dự án treo hay không đủ điều kiện triển khai và còn nhiều lý do khác nữa...ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống người dân trong khu vực quy hoạch dự án và gây ô nhiễm môi trường, điều kiện cơ sở hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng... Đồng thời ảnh hưởng tới quá trình phát triển đô thị Hà Nội, cũng như lãng phí nguồn tài nguyên đất đai.

Năm 2023, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu giải quyết việc làm mới cho 162.000 lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị dưới 4%, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 73,2%. Một trong những giải pháp trọng tâm chính là tăng cường kết nối cung cầu lao động.

Múa rối là một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc, với lịch sử tồn tại và phát triển lên tới hàng ngàn năm. Theo dân gian và cũng theo tài liệu nghiên cứu, ông tổ của nghề múa rối nước chính là thiền sư Từ Đạo Hạnh.

Với hơn 160.000 héc-ta mỗi năm, Hà Nội là một trong những địa phương có diện tích trồng lúa lớn ở Đồng bằng sông Hồng. Việc áp dụng những kỹ thuật canh tác tiên tiến có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng và chống biến đổi khí hậu.