Những chú mèo giữ kỷ lục thế giới

Dù là loài vật gần gũi với con người, nhưng thế giới loài mèo cũng có những điều thú vị riêng mà không phải ai cũng biết. Sau đây là một số kỷ lục thế giới thú vị về loài mèo.

Con mèo nhiều tuổi nhất thế giới

Mèo nhà thường có tuổi thọ từ 14 tới 20 năm. Tuy nhiên, một cô mèo ở Anh tên là Flossie vừa được trao kỷ lục Guinness là con mèo còn sống già nhất thế giới khi gần 27 tuổi. Theo các nhà khoa học, một con mèo ở độ tuổi này sẽ tương đương với một người khi đã 120 tuổi. Mặc dù tuổi cao, song mèo Flossie vẫn có sức khỏe tốt, mặc dù thị giác bị suy giảm và tai bị điếc.

Flossie từng là một con mèo hoang, và sau đó thuộc quyền sở hữu của nhiều thế hệ trong một gia đình. Câu chuyện của Flossie bắt đầu vào tháng 12/1995 khi nó được một nhân viên tại bệnh viện Merseyside ở Liverpool nhận nuôi. Khi ấy, Flossie là một con mèo bị lạc mẹ, và sống cùng với một đàn mèo hoang ở gần bệnh viện. Trải qua nhiều đời chủ, Flossie hiện sống cùng chị Vicki Green. Chị cho biết dù không thể nghe, cũng như nhìn rất kém, song Flossie vẫn rất khỏe, và không bỏ bất kỳ bữa ăn nào.

Con mèo cao nhất thế giới

Fenrir, một chú mèo sống ở Michigan, Mỹ đã được trao Kỷ lục Guinness cho danh hiệu chú mèo cao nhất thế giới còn sống với chiều cao 47,8cm. Fenrir thuộc giống mèo Savannah, là kết quả của sự lai tạo giữa mèo nhà và mèo rừng châu Phi. Chiều cao 47,8cm của chú mèo được tính từ ngón chân đến vai. Anh William John Powers, chủ của chú mèo cho biết một số người thường nhầm Fenfir là mèo rừng hay thậm chí là báo đốm vì kích thước của nó. Ngoài ra, anh Powers cũng nuôi một chú mèo khác tên là Altair, hiện là chú mèo còn sống có chiếc đuôi dài nhất thế giới là 40,83cm, cũng được ghi nhận bởi tổ chức Kỷ lục Guinness.

Con mèo dài nhất thế giới

Trong khi đó, chú mèo thuộc giống Maine Coon tên Barivel ở thị trấn Vigevano tỉnh Pavia, miền Bắc Italia được ghi nhận là con mèo nhà dài nhất thế giới. Khi mới 2 tuổi, Barivel đã dài 1,2m.  Chủ của Barivel là cặp vợ chồng Cinzia Tinnirello và Edgar Scandurra. Họ cho biết chú mèo này khá nhút nhát và có thói quen lạ đời là thích được dẫn đi dạo trên xe đẩy trẻ em.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Một nhà máy bia ở Đông Đức đã phát triển một loại bia ở dạng bột, để giảm lượng lượng khí thải carbon.

Người dân Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và khách du lịch nước ngoài đã tập trung tại công viên Ueno để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào khi lần đầu tiên trong năm nay, thành phố dỡ bỏ lệnh cấm tụ tập trong công viên kể từ đại dịch.

Trong đời sống âm nhạc hiện nay, nhiều các ca sĩ trẻ đã tìm được cho mình những hướng đi mới khi kết hợp âm nhạc dân tộc truyền thống với những thể loại nhạc đang thịnh hành trong giới trẻ như nhạc điện tử hay nhạc rap khiến cho giai điệu lôi cuốn hơn, và dễ dàng lan tỏa trên các nền tảng số, đưa giá trị âm nhạc Việt ra với thế giới. Ca sĩ trẻ Hà Myo một trong những gương mặt tiêu biểu hiện nay và cũng là đại diện duy nhất thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, được vinh danh trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 và lọt Top 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu.

Trong bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2023, Phần Lan tiếp tục giữ vị trí đầu bảng và đây là năm thứ sáu liên tiếp quốc gia này được vinh danh là đất nước hạnh phúc nhất thế giới.

Lễ hội Las Fallas, hay còn gọi là Lễ hội hình nộm, là lễ hội lớn nhất ở Valencia, Tây Ban Nha. Đây còn là một trong những lễ hội độc đáo nhất của châu Âu thường được tổ chức vào tháng 3 hàng năm để chào đón vụ mùa mới.