Những đôi tay ‘sống’ thay đôi mắt

Bên trong lớp học vỏn vẹn 50m2 là một lớp dạy pha chế miễn phí dành riêng cho những người khiếm thị của Hà Nội và các Tỉnh hội người mù khác. Lớp học này mang đến ý nghĩa to lớn, giúp cho các học viên khiếm thị có nghề, xóa đi mặc cảm và tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

UBND huyện Ba Vì vừa tổ chức vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh trên địa bàn huyện. Cuộc thi không chỉ mang đến cho học sinh cơ hội tiếp cận và nâng cao năng lực tiếng Anh, mà còn là minh chứng sống động về kết quả thực hiện Đề án “Hợp tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cho giáo viên và học sinh các trường trung học cơ sở” thời gian qua tại huyện Ba Vì - một đơn vị còn nhiều khó khăn của Thủ đô.

Viện Công nghệ Châu Á (AIT Việt Nam) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm có mặt tại Việt Nam. Đây là tổ chức giáo dục quốc tế đa chính phủ đầu tiên được thành lập từ năm 1993, do Chính phủ mời sang hỗ trợ Việt Nam đào tạo sau Đại học (bậc thạc sĩ và Tiến sĩ theo tiêu chuẩn quốc tế).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường THPT trên địa bàn thành phố hoàn thành việc cập nhật kết quả học tập của học sinh lớp 12 lên cơ sở dữ liệu ngành trước 17h ngày 31/5.

Sau 1 năm triển khai chương trình 'Trường học sáng, xanh, sạch, an toàn', do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động, đến nay chương trình đã lan tỏa và tạo hiệu ứng tích cực tại nhiều trường học trên địa bàn thành phố.

Tại lễ tổng kết năm học 2022 - 2023, quận Tây Hồ đã tuyên dương nhà giáo tâm huyết và học sinh có thành tích cao. Đây cũng là năm học ghi dấu nhiều thành tích của ngành giáo dục quận trong công tác đổi mới, phát triển, có những đóng góp không nhỏ cho ngành giáo dục Thủ đô.