Những hãng xe có giá trị lớn nhất năm 2023

Bảng xếp hạng “Best Global Brands – Các thương hiệu giá trị nhất thế giới được Công ty tư vấn thương hiệu Interbrand của Mỹ đã nghiên cứu và phân tích đưa ra thống kê hàng năm kể từ năm 1999. Năm nay, trái ngược với tình trạng trì trệ của nhiều thương hiệu, các thương hiệu ô tô lại có tốc độ tăng trưởng và thăng hạng đáng kể trong top 100.

Trong cuộc khảo sát thường niên về 100 thương hiệu có giá trị cao nhất thế giới, Toyota vẫn nằm ở vị trí thứ 6 chung cuộc trong bảng xếp hạng năm 2023, chỉ đứng sau các hãng công nghệ Apple, Microsoft, Amazon, Google và Samsung. Cụ thể, giá trị thương hiệu Toyota đạt 64,5 triệu USD tương đương hơn 1 nghìn 485 tỷ đồng tăng 8% so với năm ngoái.

Vị trí tiếp theo thuộc về Mercedes-Benz khi đạt 61,4 triệu USD tương đương 1 nghìn 412 tỷ đồng, tăng 9,5% so với năm 2022. Đặc biệt, BMW năm nay lần đầu tiên lọt vào top 10 thương hiệu lớn nhất toàn cầu khi đạt giá trị thương hiệu hơn 1 nghìn 176 tỷ đồng. Porsche, Hyundai và Ferrari lần lượt ở thứ hạng 47, 32 và 70. Cả 3 thương hiệu này đều đạt tốc độ tăng trưởng hai con số, chiếm 3 vị trí trong top 5 thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất. Tesla - thương hiệu ô tô điện lớn nhất thế giới có giá trị ước tính đạt 49,94 triệu USD tương đương hơn 1 nghìn 148 tỷ đồng, tăng 4% so với năm ngoái.

Đây là một trong những thương hiệu có tỷ lệ tăng trưởng về giá trị thấp nhất trong số các hãng ô tô lọt vào danh sách 100 thương hiệu tốt, giá trị nhất toàn cầu năm 2023. Các thương hiệu ô tô khác trong top 100 lần lượt là Honda, Audi, Volkswagen, Ford, Nissan và Kia.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Kể từ hôm nay, những người có thói quen sử dụng xe đạp ở Hà Nội đã có thể yên tâm hơn khi di chuyển, không lo cảnh tắc đường,ùn ứ hay nguy hiểm khi lưu thông cùng các phương tiện khác, bởi thành phố đã dành riêng một tuyến đường ưu tiên cho xe đạp. Tuyến đường này đưa vào hoạt động được kỳ vọng sẽ là mảnh ghép giúp kết nối hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và Nhổn - Ga Hà Nội.

Với những tiến bộ trong công nghệ trí tuệ nhân tạo, cảm biến theo dõi GPS, tự động hóa và điều hướng, trong tương lai không xa, robot giao hàng hoàn toàn có thể thay thế con người thực hiện công việc này. Và tại Phần Lan, robot giao hàng chạy bằng điện đang được thử nghiệm với mục tiêu cắt giảm lượng khí thải và đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Năm 2023 là một năm nhiều biến động với thị trường xe Việt, doanh số giảm 25% so với năm ngoái nhưng vẫn có mảng màu khởi sắc. Đó là sự xuất hiện của hàng chục mẫu xe mới từ hàng loạt thương hiệu, từ phổ thông đến cao cấp. Trong số này, nhiều mẫu xe đã lọt vào đề cử của Car Awards 2023.

Bê bối gian lận của công ty con Daihatsu trực thuộc đã ảnh hưởng đến việc phân phối xe trên toàn cầu của Tập đoàn mẹ Toyota. Trong bối cảnh đó, chất lượng của các xe mà Toyota đang phân phối tại thị trường Việt Nam là vấn đề hàng triệu người tiêu dùng quan tâm và đã đặt ra những câu hỏi về sự an toàn với Toyota Việt Nam.

Sau hơn hai năm kể từ khi ra mắt, chiếc Aston Martin Valkyrie Spider đầu tiên đã được bàn giao tới tay khách hàng. Đây cũng sẽ là mẫu siêu xe mui trần nhanh nhất và mạnh mẽ nhất của hãng.

Một mẫu xe nhỏ gọn, thích hợp đi lại hằng ngày trong những thành phố đông đúc và khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam là Kia Morning vừa cho ra mắt phiên bản nâng cấp giữa vòng đời với nhiều thay đổi về thiết kế.