Những kỳ vọng ở nhà máy điện rác lớn nhất nước

Với khoảng 7.000 tấn rác mỗi ngày cần được xử lý, sự quá tải của các bãi chôn lấp và công nghệ lạc hậu đã đặt Hà Nội trước bài toán phải thay đổi công nghệ, tìm hướng đi mới cho rác thải. Việc nhà máy điện rác Sóc Sơn bắt đầu hoạt động đã mở ra những kỳ vọng về một nền kinh tế tuần hoàn vận hành hiệu quả, bài toán khủng hoảng xử lý rác thải tìm được lời giải.

hinh anh tac gia

Hoài Linh

hoailinh.trinh@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau gần một năm nỗ lực tìm kiếm nhà đầu tư mới để hỗ trợ hãng về nguồn lực tài chính, kinh nghiệm tái cơ cấu, Bamboo Airways cho biết đã tìm được nhà đầu tư mới hỗ trợ tài chính cho hãng. Tuy nhiên, hãng từ chối công bố danh tính và cho biết "sẽ công bố trong thời gian tới".

Thị trường thế giới bất ổn và dự báo sẽ còn tiếp tục khó khăn trong năm nay. Để vượt khó phát triển bền vững, bên cạnh việc gắn với chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu, các doanh nghiệp đang mở rộng chuỗi cung ứng trong nước, quan tâm hơn tới thị trường nội địa.

Nhu cầu than cho phát điện tháng 2 vẫn ở mức cao do được huy động phát điện, một số nhà máy nhiệt điện đề nghị được điều chỉnh tăng khối lượng hợp đồng.

Khoảng 210 nghìn doanh nghiệp và hơn 100 nghìn cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ thực hiện quyết toán thuế năm 2022 trong kỳ quyết toán diễn ra vào tháng 3 và tháng 4 tới. Để tiếp nhận và xử lý lượng hồ sơ rất lớn này, nhiều giải pháp hỗ trợ, đồng hành đang được Cục Thuế Hà Nội đồng loạt triển khai, nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và người dân.

Tổ hợp chăn nuôi - chế biến thịt bò Vinabeef do Vilico (thành viên của Vinamilk) hợp tác cùng Tập đoàn đa ngành Sojitz (Nhật Bản) đã chính thức được khởi công sáng 8/3 tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là dự án đầu tiên trong kế hoạch đầu tư, hợp giữa các tập đoàn hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản với tổng giá trị thoả thuận lên đến 500 triệu đô la Mỹ. Lễ khởi công là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản với thông điệp "Việt - Nhật đồng hành, Hướng tới tương lai - Vươn tầm thế giới".