Những lưu ý để giữ gìn sức khỏe ngày nắng nóng

Để tránh bị mất nước, mất muối hay say nắng trong những ngày nắng nóng cao điểm này, các bạn nên lưu ý một số bí quyết nhỏ sau đây.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong kỷ nguyên số 4.0, mua hàng online hay còn gọi mua hàng trực tuyến nhanh chóng trở thành một xu hướng ngày càng bùng nổ. Không chỉ du lịch, kinh tế, giáo dục, ngay cả y tế cũng có sự xuất hiện của "công nghệ số". Người tiêu dùng giờ đây không chỉ có thể đặt lịch khám trực tuyến, tư vấn sức khỏe qua mạng, mà còn có thể mua thuốc online một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Hơn 800 người thuộc Tổ chức lướt sóng OneWave đã mặc những bộ đồ huỳnh quang và cùng nắm tay nhau trên bãi biển Bondi của Australia nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sức khỏe tâm thần.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh mù lòa hay còn gọi là đục thủy tinh thể, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sống. Hiện nay, ngành y học nước ta đang áp dụng nhiều phương pháp để điều trị bệnh đục thủy tinh thể và một trong những phương pháp hiện đang được áp dụng tại nhiều bệnh viện, đó là phương pháp Phaco.

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá gây tử vong đứng thứ 3 thế giới. Bệnh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không có biện pháp chăm sóc và điều trị kịp thời.

Đột quỵ còn được gọi là tai biến mạch máu não. Đây là tình trạng não bộ bị tổn thương nghiêm trọng do quá trình cấp máu não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể khiến não bộ thiếu oxy. Người bị đột quỵ cần được cấp cứu ngay lập tức, thời gian kéo dài càng lâu thì số lượng tế bào não chết càng nhiều, càng ảnh hưởng lớn tới khả năng phục hồi. Hầu hết những người sống sót sau cơn đột quỵ não đều mắc các di chứng, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống.