Những tai nạn hàng không thảm khốc trong 2 năm qua

Trong 2 năm trở lại đây, mặc dù những sự cố hàng không đã giảm đáng kể nhưng vẫn lên đến 60 vụ cho tới thời điểm hiện tại. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, ngành hàng không toàn cầu đã xảy ra 13 vụ tai nạn có thương vong về người.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo thống kê mới đây của Cục Hàng không Việt Nam, ngành hàng không trong nước đã đón 89 triệu lượt khách đi lại trong 9 tháng đầu năm, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường hàng không Việt Nam hồi phục và tăng trưởng nhanh sau đại dịch.

Cơ quan chức năng đã nhiều lần xử lý tình trạng máy bay bị chiếu đèn lazer khi cất hạ cánh. Nhưng gần đây tình trạng này lại tái diễn. Trước thềm Tết Trung thu, nhiều phi công phản ánh tại Cảng HKQT Nội Bài phát hiện các vật thể bay không người lái và đèn trời. Nguy hiểm hơn là tình trạng đèn lazer chiếu vào máy bay khi cất, hạ cánh, có nguy cơ uy hiếp an toàn bay.

Một tin vui cho ngành hàng không nước ta khi Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines được vinh danh là “Hãng hàng không quốc tế 5 sao” do tổ chức APEX trao tặng. Giải thưởng này dành cho các hãng hàng không cung cấp trải nghiệm hành khách tốt nhất.

Vietnam Airline vừa mở bán nhiều giá vé ưu đãi, đặc biệt là dành cho các chuyến bay tới một số quốc gia ở châu Á, với hành trình bay từ ngày 1/12/2023 tới 28/02/2024.

Chuyến bay chở hàng quốc tế đầu tiên giữa Trung Quốc và Việt Nam vừa được JD Airlines – một đơn vị vận chuyển hàng hóa hàng không của Trung Quốc hoàn thành. Đây là điều kiện để việc vận chuyển các mặt hàng nông sản xuất khẩu quan trọng như trái cây và hải sản từ Việt Nam sang Trung Quốc thuận lợi hơn.