Những trang thiết bị PCCC cần có trong gia đình

Qua những vụ hỏa hoạn lớn, nhỏ tại nhà dân hay nhà chung cư đã không chỉ bộc lộ rõ những hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý, giám sát, mà còn cho thấy ý thức PCCC của mỗi người dân chưa được nâng cao. Trong các gia đình hầu như không hề trang bị các phương tiện PCCC&CNCH.

Lực lượng PCCC&CNCH đã có những khuyến cáo cần thiết đối với mỗi gia đình, đặc biệt với những gia đình ở các khu chung cư mà hệ thống PCCC&CNCH chưa được hoàn chỉnh. Một vài loại thiết bị phòng cháy chữa cháy nhỏ gọn, hiện đại có thể cứu sống được nhiều người khi có hỏa hoạn xảy ra.

 

Đồ họa: Thanh Nga

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đang tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký phương tiện giao thông, nộp phạt vi phạm hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Thành phố Hà Nội, với Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, các địa phương đã phê duyệt phương án và giải phóng hơn 726 ha đất, đạt 91,81%.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đánh giá hai tuyến đường thí điểm dành riêng cho xe đạp sẽ là một thử nghiệm hướng tới hoàn thiện hệ thống giao thông công cộng của Thủ đô.

Tại tọa đàm ‘ Hướng đến hệ thống giao thông Hà Nội thông minh và bền vững” do Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức, đề xuất đến năm 2027 sẽ thu phí phương tiện vào nội đô đã được đưa ra với 3 giai đoạn. Nhiều ý kiến trái ngược cho rằng mặc dù mục đích của đề xuất này là tốt khi có thể góp phần kéo giảm ùn tắc giao thông., song, để triển khai thu phí thì cần phải hài hòa lợi ích các bên, đặc biệt là phải có hệ thống giao thông công cộng của Hà Nội cần phải đủ mạnh.