Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Để giúp cho các em học sinh vùng cao có cơ hội được sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, thân thiện và an toàn, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (thuộc TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp với tỉnh đoàn Lạng Sơn, chính quyền địa phương đã tổ chức Ngày hội Vệ sinh - Sức khỏe học đường và Lễ khánh thành 27 nhà vệ sinh cho em tại Lạng Sơn.

Đây là 27 công trình tiếp theo trong Dự án xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học, có tổng trị giá 60 tỷ đồng, triển khai từ tháng 4/2021 với mục tiêu hỗ trợ sửa chữa, xây mới các nhà vệ sinh tiêu chuẩn ở các trường học thuộc khu vực miền núi, vùng sâu - vùng xa còn nhiều khó khăn.   

"Đây là chương trình dài hơi và có ý nghĩa cao đẹp. Thông thường, chuyện cơm ăn áo mặc học hành mới là quan trọng, tuy vậy, việc quan tâm từ điều kiện sinh hoạt tối thiểu cũng rất cấp thiết để đảm bảo sức khoẻ cho các em. Chúng tôi chú trọng phát triển dinh dưỡng và đời sống thể chất thể lực, tạo môi trường văn hoá, giáo dục và sự phát triển cho các học sinh được tốt nhất trên khắp mọi miền tổ quốc. Hiện chương trình đã đi đến năm thứ 4, theo lộ trình còn 6 năm nữa, chúng tôi nhất định sẽ thực hiện đủ mục tiêu đã đặt ra là 1000 nhà vệ sinh.", bà Nguyễn Thu Cúc, đại diện Tập đoàn TH, chia sẻ.

Toàn bộ các nhà vệ sinh đều được xây dựng theo tiêu chuẩn – quy chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Các công trình nhà vệ sinh được bàn giao đã góp phần tạo điều kiện giúp học sinh cải thiện sức khỏe và yên tâm học tập; đồng thời lan tỏa và thu hút các nguồn lực xã hội đầu tư đúng hướng cho trẻ em, góp phần hình thành mô hình trường học thân thiện, học sinh khỏe mạnh, tích cực. Cũng nhân dịp này, Ngày hội Vệ sinh - Sức khỏe học đường cũng được tổ chức. Các em học sinh đã được chuyên gia chia sẻ kiến thức  vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và kỹ năng sử dụng nhà vệ sinh đúng cách.

Nhà vệ sinh trước đó quá nhỏ khiến học sinh gặp nhiều bất tiện khi sử dụng. Việc xây dựng lại công trình vệ sinh này giúp tạo môi trường sạch sẽ, thuận lợi cho các em thoải mái hơn. Từ đó nâng cao chất lượng giáo dục chung của nhà trường. Khu vệ sinh hiện đã đáp ứng được mức tối thiểu của học sinh.

Tại ngày hội, 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Bắc Quỳnh được nhận học bổng 500.000 đồng/suất, mỗi học sinh được tặng 1 áo ấm. Tập đoàn TH, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á và Quỹ Vì tầm vóc Việt trao tặng 2.784 ly sữa TH true Milk cho học sinh nhà trường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Hà Nội - thủ đô của đất nước gần 100 triệu dân có rất nhiều lợi thế quan trọng để xây dựng thành phố thông minh. Tuy nhiên, cũng cần giải quyết rất nhiều bài toán khó trong việc hài hòa giữa bảo tồn và phát triển, giữa đô thị hóa, phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe người dân.

Hiện nay, nhiều loại đồ ăn vặt, nước ngọt không kiểm soát được các hóa chất, chất phụ gia độc hại và không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang được bán tràn lan ở nhiều cổng trường học. Đây là nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc cho học sinh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (29/11) Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 20-29 độ.

Để tiết kiệm thời gian cũng như thuận tiện hơn trong việc theo dõi tra cứu dữ liệu đăng kiểm cho phương tiện của mình, chủ xe có thể thực hiện việc tra cứu trên Cổng thông tin của Cục đăng kiểm Việt Nam mà không cần cấp tài khoản hay mã khóa.

Từ ngày 1/7/2022, Nghị định 123 của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ đã chính thức có hiệu lực. Theo đó, các cửa hàng xăng dầu phải xuất hóa đơn điện tử cho khách hàng ngay sau mỗi lần giao dịch. Tuy nhiên trên thực tế, tại hầu hết các cây xăng, việc cấp và lấy hóa đơn không diễn ra thường xuyên, liên tục mà chỉ dựa theo yêu cầu của người mua.