Ninh Bình - Điểm đến du lịch thân thiện nhất thế giới

Lọt Top 10 những điểm đến thân thiện nhất thế giới của giải thưởng thường niên lần thứ 11 Traveller Review Awards, Ninh Bình một lần nữa cho thấy sức hút đặc biệt với du khách trên toàn thế giới.

hinh anh tac gia

Anh Vũ

anhvu.nguyen@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Diễn ra từ ngày 3- 9/6, Lễ hội Diều Quốc tế Huế năm nay đã tạo sân chơi và cơ hội thưởng lãm cho người yêu thích bộ môn “nghệ thuật rối trên không”, góp phần bảo tồn và phát huy nghệ thuật chơi diều truyền thống. Đặc biệt trong lễ hội năm nay, có sự góp mặt của các nghệ nhân, cùng những con diều đặc trưng, truyền thống của các nước Đông Nam Á.

Các nghệ nhân đóng một vai trò quan trọng trong công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống, do vậy, chính sách hỗ trợ, đãi ngộ cũng rất quan trọng đối với cuộc sống của những nghệ nhân. Nguồn thu ổn định hàng tháng và tấm thẻ bảo hiểm y tế sẽ giúp họ tự chủ hơn trong cuộc sống, giảm bớt sự phụ thuộc vào gia đình và xã hội. Lợi ích đã rõ nhưng để chính sách này đến được với nghệ nhân dân gian vẫn cần sự nỗ lực ngay từ cấp cơ sở.

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa công bố và tiến hành lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT với nhiều quy định mới, trong đó có mở rộng đối tượng xét tặng danh hiệu.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 161 về thực hiện các sáng kiến gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO năm 2023.

Tối 6/6, tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển” đã khép lại với chương trình biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật độc đáo, hấp dẫn.