Nơi Bác Hồ ký Hiệp định sơ bộ Việt - Pháp

Người Hà Nội hầu như ai cũng biết Cung Thiếu nhi, nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ của nhiều thế hệ thiếu nhi Thủ đô. Nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ lịch sử của tòa biệt thự xây theo lối kiến trúc Pháp nằm trong khuôn viên Cung Thiếu nhi. Đây chính là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Hiệp định sơ bộ Việt - Pháp (6/3/1946) văn bản quốc tế đầu tiên công nhận Việt Nam là một nước tự chủ, tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho cuộc đấu tranh ngoại giao của nước ta. Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Hiệp định sơ bộ Việt - Pháp, mời quý vị và các bạn cùng tới thăm một dấu mốc son ngời của dân tộc, nhằm ôn lại lịch sử hào hùng giai đoạn kháng chiến chống Pháp 1946-1947.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Hà Nội vừa có thêm một điểm du lịch mới là "Điểm du lịch Dương Xá", huyện Gia Lâm. Đây là một vùng đất cổ thuộc trấn Kinh Bắc xưa, là vùng căn cứ địa Cách mạng thời kỳ chống Pháp và hiện còn lưu giữ nhiều di sản văn hóa có giá trị. Dương Xá hứa hẹn sẽ là điểm du lịch tâm linh kết hợp với du lịch trải nghiệm, mua sắm và du lịch làng nghề hấp dẫn mới của Thủ đô.

Ban Dân vận Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội) phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị tọa đàm “Xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn huyện Sóc Sơn - Thực trạng và giải pháp”.

Tinh thần dòng họ là một trong những giá trị luôn được người Việt trân trọng và giữ gìn. Niềm tự hào về họ tộc tạo nên cội nguồn sức mạnh để gắn kết những gia đình, cá nhân, gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Lễ hội truyền thống làng cổ Bát Tràng năm 2023 đã khai mạc sáng ngày 5/3 và sẽ kéo dài đến hết 7/3 với nhiều hoạt động nhằm tôn vinh đức Tổ nghề gốm truyền thống, qua đó quảng bá tinh hoa sản phẩm gốm Bát Tràng, một làng gốm lâu đời nổi tiếng của Việt Nam.

Sau một thời gian tiến hành khai quật tại 4 cổng thành (Nam - Bắc - Đông - Tây), Viện Khảo cổ và Trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ đã có những phát hiện mới.