Nồng nàn hương hoa sữa cuối thu

Hà Nội đang được tận hưởng những ngày cuối thu mát mẻ, nắng nhẹ trước khi đông tới. Nhưng thu Hà Nội sẽ không còn là thu trọn vẹn nếu thiếu đi mùi hoa sữa.

Giờ đây, trên nhiều tuyến phố chẳng khó để tìm thấy những lùm cây điểm trắng bằng các chùm hoa sữa li ti.

Hương thơm dìu dịu trong nắng sớm hay trời đêm thật dễ chịu. Nhưng chỉ nên dừng lại ở thoang thoảng thôi, bởi khi lớp mùi dầy đặc sẽ khiến bao người đi đường lắc đầu, khó thở.

Nồng nàn hương hoa sữa cuối thu 

Đã từng có tuyến phố phải hoặc dự định di dời bớt cây hoa sữa chỉ vì mùi hương nồng nàn, nhưng nếu thiếu đi mùi của hoa sữa, chẳng phải nhàm chán lắm sao?

Thu Hà Nội sẽ bớt đi phần nào nét quyến rũ của riêng mình. Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa. Cái rét đầu đông khăn em bay hiu hiu gió lạnh. Hoa sữa thôi rơi, ta bên nhau một chiều tan lớp. Đường Cổ Ngư xưa chầm chậm bước ta về.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Với tổng mức đầu tư 190 tỷ đồng, công viên Ngọc Thụy sở hữu vẻ đẹp bậc nhất quận Long Biên (Hà Nội), trở thành điểm đến lý tưởng để người dân sinh hoạt, thể dục thể thao mỗi ngày.

Một địa điểm được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và thường đến check-in vào những ngày thu đẹp trời, đó là đường Thanh Niên - một con đường có sự hấp dẫn đặc biệt dành cho giới trẻ.

Bãi đá sông Hồng, từ lâu đã trở thành một điểm đến của nhiều người dân Hà Nội, bởi cảnh đẹp tự nhiên ngay sát sông Hồng, cùng với bạt ngàn sắc hoa, đã tạo ra một góc thiên nhiên thú vị, ẩn mình giữa bận rộn của chốn đô thành.

Tọa lạc tại bờ Nam sông Hồng, thuộc phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, đình Chèm được biết đến là một trong những ngôi đình cổ kính bậc nhất cả nước, đã được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1990. Không chỉ mang những giá trị văn hóa lịch sử, tín ngưỡng tâm linh mà nơi đây còn sở hữu kiến trúc độc đáo với nghệ thuật chạm khắc hoa văn rất công phu.

Trời se lạnh, chớm vào đông, cũng là thời điểm nhiều du khách đến Vườn quốc gia Ba Vì để ngắm sắc vàng rực rỡ của hoa Dã quỳ.