Nữ hoàng Đan Mạch tham gia thiết kế sân khấu

Nữ hoàng Margrethe 2 của Đan Mạch đã tham gia với tư cách là thành viên của nhóm sáng tạo đằng sau vở ballet 'Nữ hoàng tuyết' vừa được trình diễn tại Tivoli ở Copenhagen, Đan Mạch.

Nữ hoàng Margrethe 83 tuổi là người sáng tạo đằng sau việc vẽ phối cảnh trong truyện cổ tích nổi tiếng “Nữ hoàng tuyết” của nhà văn Hans Christian Andersen. Bà đã trị vì nửa thế kỷ tại Đan Mạch và là người thiết kế dàn dựng cho buổi biểu diễn ra mắt lần đầu tiên tại Phòng hòa nhạc Tivoli vào năm 2019.

"Thật tuyệt vời khi được nhìn thấy họ trên sân khấu và được nhìn thấy họ sử dụng trang phục cũng như khung cảnh mà tôi đã thiết kế. Bây giờ tôi đã là một bà già nhưng điều đó khiến tôi cảm thấy trẻ trung." - Nữ hoàng Margareth 2 chia sẻ.

Nữ hoàng Margareth 2 cũng từng trưng bày các bức tranh của mình tại bảo tàng nghệ thuật Copenhagen. Bà đã thiết kế dàn dựng sân khấu và trang phục cho nhà hát từ cuối những năm 1980.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông “rất coi trọng" Thống đốc bang Texas Greg Abbott và đang cân nhắc mời quan chức này làm người đồng hành cùng ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào cuối năm nay. Ông Trump - ứng cử viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa nhấn mạnh, ông Abbott đã “làm rất tốt” trong việc đảm bảo an ninh biên giới Mỹ-Mexico.

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) vừa cho biết, vùng núi Sierra Nevada tại California được dự báo sẽ đón lượng tuyết dày tới hơn 3 mét trong những ngày cuối tuần, khi một đợt không khí lạnh kép tràn vào khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.