Nức tiếng chợ đồ ăn Hàng Bè

Những món ăn ở khu chợ Hàng Bè đa phần là đồ ăn chín, rất phù hợp với khẩu vị của người Hà Nội ở nhiều độ tuổi khác nhau. Ngày nào chợ cũng đông khách từ sáng sớm cho đến tận chiều tối.
Phố Hàng Bè ở ngay giữa lòng phố cổ Hà Nội, nổi tiếng với những món ăn được chế biến sẵn phục vụ cho các gia đình Hà Nội bận rộn.
Bà Hoa chuyên bán các loại canh truyền thống như canh măng, canh bóng mọc ở chợ Hàng Bè đã hàng chục năm.
Sáng nào bà cũng tới chợ từ rất sớm, nhập rau củ và chế biến cho khách quen, chuyên mua đồ đã chế biến sẵn.
Hàng Bè là địa chỉ hấp dẫn với nhiều thực khách bởi những món ăn đã chế biến ngon nức tiếng như cá kho, thịt kho, tôm rim… mang đậm hương vị của người Hà Nội.
Ngày nào những chiếc nồi gang cỡ lớn trong căn bếp của gia đình chị Huyền cũng luôn hoạt động hết công suất, để kịp kho những mẻ cá phục vụ cho khách gần xa.
Những mẻ cá kho thơm ngon đã quyến rũ biết bao thực khách bởi hương vị đặc trưng.
Đến chợ Hàng Bè, đi một vòng là có đủ những món ngon, từ những món dành cho bữa cơm hàng ngày đến các món cho mâm cỗ thịnh soạn.
Bao nhiêu năm nay, chợ Hàng Bè luôn là nơi cung cấp thực phẩm cho người dân khu phố cổ Hà Nội.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bước ra từ cuộc chiến khốc liệt, hơn ai hết, những cựu chiến binh hiểu rõ giá trị của hòa bình cho Tổ quốc và giá trị của yên bình với mỗi người. Bình yên của người cựu chiến binh, chẳng cần to tát hay xa vời, chỉ là những buổi chiều đi bộ trên phố phường tấp nập, nhìn nắng nhạt xuyên qua những tán cây.

Nói đến nhiếp ảnh về Hà Nội thì không thể không nói tới nhà nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo. Ông đã tạo dựng được tên tuổi bằng một phong cách chụp riêng về Hà Nội mà thời gian càng trôi qua, người xem càng thấy giá trị của từng khung hình.

Giáng Sinh đang đến gần, không khí lễ hội tràn ngập khắp nơi, đặc biệt tại Nhà thờ Lớn Hà Nội, nơi đây đã được trang hoàng lộng lẫy, thu hút du người dân và du khách đến tham quan, thưởng thức không khí đặc biệt mùa lễ hội.

Với nghệ nhân Nguyễn Đức Bình, giò chả Ước Lễ không chỉ là một món ăn mà còn chứa đựng trong đó tinh hoa văn hóa. Hơn 40 năm qua, ông đã góp phần gìn giữ, lưu truyền nét tinh hoa ẩm thực này một cách vừa khoa học lại đầy chất nghệ thuật.

Với nhiều người, việc dạy và học ngoại ngữ là một cách để nhìn cuộc sống và thế giới rộng mở hơn. Bên cạnh đó, ngoại ngữ còn giúp mỗi người hiểu chính mình, hiểu mọi người một cách sâu sắc hơn.

Không phải vô cớ mà nhiều người lại mong ngóng Noel đến vậy. Có người nói, đó là bởi Giáng sinh có nhiều hoa và đèn rực rỡ, hay tại bởi không khí vui vẻ, sum vầy mà Giáng sinh đem lại…