Núi Bà Đen - Điểm đến tâm linh hàng đầu Đông Nam Bộ

Diễn ra từ ngày 21-23/6, Lễ hội Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu trở thành lễ hội tâm linh lớn nhất trong năm tại Tây Ninh và đưa núi Bà Đen thành điểm đến tâm linh hàng đầu khu vực Đông Nam Bộ.

 

Đây là dịp để nhân dân hướng lòng tôn kính về Linh Sơn Thánh Mẫu  - Biểu tượng tâm linh của người dân Nam Bộ và được Phật giáo Tây Ninh tôn là Bồ Tát với tấm lòng từ bi hỉ xả, phổ độ chúng sinh.

Nằm ở độ cao 986m, núi Bà Đen có một hệ thống nhiều chùa, miếu, động thờ Linh Sơn Thánh Mẫu Bồ Tát, trong đó Linh Sơn Tiên Thạch Tự là ngôi chùa cổ nhất với tuổi đời 300 năm. Trên đỉnh núi là một hệ thống các công trình tâm linh độc đáo, nổi bật với tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn cao nhất trên đỉnh núi, khu triển lãm Phật giáo với hàng trăm tác phẩm nghệ thuật Phật giáo kinh điển. 

Với đa dạng hoạt động tâm linh, văn hóa nghệ thuật và nhiều trải nghiệm mới, lễ Vía Bà năm nay hút đông đảo du khách thập phương đến với núi Bà Đen. Đây cũng là dịp để du khách hành hương và chiêm bái ngọn núi Bà Đen linh thiêng với rất nhiều công trình tâm linh kỳ vĩ.

Dịp Lễ vía năm nay, du khách và Phật tử cùng người dân Nam Bộ còn có cơ hội được lắng nghe bài giảng pháp về huyền thoại Linh Sơn Thánh Mẫu, và được gặp gỡ và trò chuyện với Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa - người có công lớn trong việc làm sống lại vẻ đẹp của núi Bà và tôn tạo, xây dựng hệ thống thờ tự linh thiêng tại núi sau khi bị chiến tranh tàn phá.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đình Kim Ngân được xây dựng từ thời Hậu Lê, thờ ông tổ bách nghệ tức là ông tổ trăm nghề Hiên Viên.

Đền Phù Đổng gắn liền với truyền thuyết về Thánh Gióng - một trong tứ bất tử của tín ngưỡng dân gian.

Trấn Vũ Quán hay còn gọi là đền Quán Thánh, từ xưa đã nổi danh trấn Bắc trong “Thăng Long tứ trấn” của đất kinh kỳ.

Chèo tàu Tổng Gối không thuộc hệ thống những làn điệu chèo truyền thống mà là nghệ thuật dân gian đặc trưng của vùng đất Tân Hội, có lề lối hát riêng, văn hóa riêng.

Được xây dựng từ cuối thế kỷ 17, đình Chu Quyến mang lối kiến trúc thời Hậu Lê, nổi tiếng là công trình nghệ thuật đỉnh cao về chạm khắc gỗ.

Sau hơn một thế kỷ chứng kiến bao thăng trầm lịch sử của Hà Nội, cầu Long Biên ngày nay là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách mỗi khi có dịp đến thăm Thủ đô.