Ô tô phanh gấp, đè vạch để ra khỏi cao tốc

Khi di chuyển vào cao tốc, người lái xe cần chủ động lộ trình và xác định lối ra từ trước, tránh việc đi quá rồi lùi xe hoặc phanh đột ngột, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Ở làn đường sát dải phân cách cho phép ôtô đi tốc độ tối đa 90 km/h trên đường Võ Nguyên Giáp, chiếc xe màu trắng bất ngờ phanh gấp rồi chuyển hướng đè qua vạch xương cá để tiến về phía lối ra Sóc Sơn. May mắn lái xe có gắn camera hành trình và các xe ở làn trong chú ý quan sát nên giữ được khoảng cách an toàn, tài xế kịp xử lý nên tránh được tai nạn đâm từ phía sau.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.

Một tin vui cho những ai đang chuẩn bị sở hữu cho mình chiếc xe ô tô của hãng Toyota vào dịp cuối năm, hãng này vừa tung ra rất các mức ưu đãi, giảm giá cho nhiều dòng xe khác nhau.

Càng về cuối năm, thị trường xe lại càng sôi động do nhu cầu mua sắm tăng cao. Và với gần 310.000 chiếc xe máy được sản xuất trong tháng 11, tổng số xe máy xuất xưởng của năm 2023 đã tiến sát cột mốc ba triệu chiếc.

Mỗi năm có khoảng 32 triệu tấn lốp xe bị thải do hết hạn sử dụng. Lượng lốp xe này đủ để bao phủ toàn bộ thủ đô Washington, Mỹ. Vì thế, một công ty tại Chile tên là T-Phite đã tạo ra quy trình tái chế lốp xe cũ, biến chúng thành pin dành cho phương tiện di chuyển bằng điện.