Ô tô vượt ẩu va chạm người giao hàng cồng kềnh

Khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện cần phải tuân thủ những quy định của luật giao thông về làn đường, phần đường và chỉ được vượt khi đủ điều kiện về an toàn, nhất là trong những ngày cận Tết, khi đường phố luôn trong tình trạng đông đúc. Vậy mà mặc cho trời tối, đường hẹp và đông phương tiện, một xe ô tô đã lấn làn, vượt ẩu, gây nguy hiểm tới người điều khiển xe máy cũng đang vi phạm khác.

Theo đoạn camera hành trình của chiếc ô ghi lại, sự việc xảy ra vào khoảng 19h tại phố Xốm, phường Phú Lương, quận Hà Đông. Lúc này, một chiếc xe máy chở thùng hàng cồng kềnh, do khuất tầm nhìn phía sau nên người điều khiển đã phải dơ tay ra tín hiệu xin đường. Dù ô tô có cam hành trình đã nhường đường, nhưng bất ngờ từ phía bên trái, một chiếc ô tô con đã vượt lên và vì thiếu quan sát điều kiện an toàn phía trước nên đã va quệt vào xe máy. Rất may là cú va chạm nhẹ nên người đi xe máy không bị ngã ra đường.  Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội nhận nhiều bình luận, số đông thể hiện sự bất bình trước hành vi lấn làn, phóng nhanh vượt ẩu, nhất là tại các vị trí đông xe cộ lưu thông. Một số người cũng không đồng tình khi người giao đồ chở hàng cồng kềnh, gây khuất tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho bản thân và người đi đường khác.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tháng 3 tới đây là thời điểm Bộ GTVT trình Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam. Đây là dự án có quy mô rất lớn, có tiêu chuẩn kỹ thuật - công nghệ phức tạp, nguồn lực đầu tư đặc biệt. Lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, dự án đã nhận sự quan tâm rất lớn từ người dân, các chuyên gia và đang được nghiên cứu, đánh giá toàn diện để lựa chọn phương án đầu tư, công nghệ, kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, hiệu quả, có tầm nhìn chiến lược dài hạn, phát huy được các tiềm năng, lợi thế của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới.

Tập đoàn Khoa học và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Trung Quốc vừa có bước đột phá mới với tàu từ trường chạy nhanh ngang ngửa vận tốc của máy bay. Nếu thành công, con tàu này sẽ trở thành phương tiện đường bộ nhanh nhất thế giới.

Sà lan tàu đâm vào một cây cầu bắc qua sông gần thành phố Quảng Châu, Trung Quốc hôm 22/2 đã khiến một phần cầu bị gãy đôi và 5 người thiệt mạng.

Từ 1/4, hành khách từ Hà Nội không thể bay thẳng ra Côn Đảo vì đường bay thẳng sẽ không còn hãng hàng không nào khai thác, do Bamboo Airways dừng bay chặng này.

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng đầu tiên của năm 2024 với 2.208 xe được giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm xe Lexus), sụt giảm 75,6% so với tháng cuối năm 2023. Đáng chú ý, mẫu xe quốc dân là Toyota Vios cũng đã giảm tới 58%.

Dòng mô tô đường phố đình đám của Yamaha là MT-15 phiên bản nâng cấp 2024 vừa được ra mắt tại Thái Lan với mức giá khoảng 69 triệu đồng cùng nhiều nâng cấp về động cơ.