Ôn lại Ngữ Văn cùng Phương Mỹ Chi qua Album mới

Tối qua, Phương Mỹ Chi chính thức ra mắt album mới mang tên 'Vũ trụ Cò bay' với những câu chuyện âm nhạc lấy cảm hứng từ: Vợ Nhặt, Chiếc Thuyền Ngoài Xa, Chuyện Người Con Gái Nam Xương... Đặc biệt, album lần này còn có sự kết hợp cùng các nghệ sĩ tên tuổi như: NSƯT Kim Tử Long, Trung Quân Idol, rapper Suboi, rapper Pháo,...

 

Album “Vũ trụ Cò bay gồm 10 bài hát với những câu chuyện được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học trong chương trình Ngữ Văn từ lớp 1 đến lớp 12, là sự ấp ủ và chuẩn bị kĩ lưỡng của nữ ca sĩ trong 2 năm qua. Tên gọi của các ca khúc cũng mang nhiều ý nghĩa: Vũ trụ Cò bay, Gối Gấm (mượn chất liệu từ nhiều ý thơ của thi sĩ Hồ Xuân Hương: Tự Tình II, Lấy chồng chung, Canh khuya), Những ngôi sao xa xôi (truyện ngắn cùng tên của nhà văn Lê Minh Khuê), Chiếc lược ngà ft. NSƯT Kim Tử Long (truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Quang Sáng),...

Phương Mỹ Chi nhẹ nhàng, đằm thắm trong album mới

Giai điệu và lyrics của các ca khúc trong album cũng vô cùng bắt tai, thú vị khi đều kế thừa những âm sắc thuộc dòng nhạc dân ca khắp mọi miền Việt Nam: quan họ, ca trù và bolero. Đây cũng là 2 dòng nhạc gắn liền với tên tuổi của nữ ca sĩ trẻ. Kết hợp chất liệu hiện đại như Future Bass, Disco, Dance Pop, các ca khúc hứa hẹn sẽ mang đến một không gian không chỉ quen thuộc với các khán giả yêu thích nhạc dân ca - bolero mà còn phù hợp với những khán giả trẻ yêu thích nhạc hiện đại.

Các bài hát trong album "Vũ trụ cò bay"

10 bài hát trong “Vũ trụ cò bay” cũng phần nào thể hiện cho 10 năm nỗ lực của nữ ca sĩ trẻ trong thị trường âm nhạc đầy biến động ở Việt Nam, là thành quả của sự miệt mài, chăm chỉ, bền bỉ và cống hiến không ngừng. Không chỉ là nữ ca sĩ nổi tiếng với giọng hát da diết, truyền cảm, Phương Mỹ Chi ngày càng khẳng định mình là một nghệ sĩ GenZ đa-zi-năng khi vừa hát vừa có thể sáng tác.

Ngoài ra, Phương Mỹ Chi cũng tiết lộ sẽ tổ chức showcase và trình diễn tất cả các ca khúc trong album mới vào ngày 24/9 tới tại trường THPT Marie Curie, TP. HCM. Với mong muốn có thể truyền tải những giá trị nhân văn của văn học thông qua âm nhạc đến mọi người, nữ ca sĩ trẻ quyết định không mở bán vé showcase để các bạn học sinh, sinh viên có thể hòa cùng không gian âm nhạc vũ trụ văn học. Đây cũng là dịp để khán giả được nghe trực tiếp toàn bộ các ca khúc trong bối cảnh phù hợp với concept văn học ở album mới của giọng ca sinh năm 2003.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trước sức nóng của vòng sơ loại 2 sắp diễn ra, hãy cùng xem thí sinh đã chuẩn bị gì cho phần thi của mình.

Vòng sơ khảo 2 của Tiếng hát Hà Nội 2023 diễn ra vào ngày hôm nay 29/9. Từ 120 thí sinh đã được chọn lọc qua Vòng sơ khảo 1, ở Vòng sơ khảo 2 này, các thí sinh sẽ phải thể hiện những gì để được lựa chọn vào top 48 Vòng Bán kết?

Một sự kiện âm nhạc khác cũng đang được rất nhiều khán giả quan tâm: HAY FEST 2023 sẽ bắt đầu tại Công viên Yên Sở, Hà Nội.

Những ca khúc lãng mạn và trữ tình về mùa thu Hà Nội được thể hiện bởi những giọng ca xuất sắc, thành danh từ sân khấu Thủ đô đã mang đến một đêm nhạc đỉnh cao, không thể quên trong lòng khán giả, xứng đáng với tên gọi đêm nhạc được mong chờ nhất mùa thu.

Vòng sơ khảo 1 của cuộc thi Tiếng hát Hà Nội do Đài Hà Nội tổ chức, diễn ra trong 5 ngày (từ 20 đến 24/9) đã mang đến nhiều bất ngờ từ chất lượng nghệ thuật đến phong cách biểu diễn.