Ông chủ Amazon bán 12 triệu cổ phiếu của công ty

Nhà sáng lập Amazon – tỷ phú Jeff Bezos đã bán khoảng 12 triệu cổ phiếu của công ty với giá khoảng 2 tỷ USD, tương đương từ 168-171 USD/cổ phiếu, sau khi ông đưa ra kế hoạch bán cổ phiếu trong 1 năm tới.

Đợt bán cổ phiếu trên được thực hiện trong ngày 7-8/2. Trước đó ngày 7/2, ông Bezos tuyên bố có ý định bán 50 triệu cổ phiếu của tập đoàn mà ông đã thành lập 30 năm trước và hiện là Chủ tịch Điều hành.

Forbes ước tính tài sản của tỷ phú Jeff Bezos hiện ở mức 195,5 tỷ USD, giàu thứ ba trên thế giới, sau tỷ phú người Pháp Bernard Arnault và ông chủ của Tesla Elon Musk.

Ông chủ Amazon bán 12 triệu cổ phiếu của công ty

Amazon gần đây đã công bố kết quả tài chính vượt xa sự mong đợi của thị trường. Công ty công nghệ này đã đạt được doanh thu bán hàng 170 tỷ USD và lợi nhuận ròng 10,6 tỷ USD nhờ việc cải thiện tốc độc giao hàng và nhu cầu mua sắm cao trong kỳ nghỉ lễ cuối năm ngoái. Cổ phiếu của Amazon chốt phiên 9/2 ở mức 174,45 USD, tăng hơn 78% trong vòng 12 tháng qua.

hinh anh tac gia

thanhnga.nguyen76@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

EC chuẩn bị giải phóng Quỹ Gắn kết và phục hồi lên tới 137 tỷ Euro cho Ba Lan, quốc gia cho đến nay vẫn chưa thể tiếp cận nguồn tiền vì lo ngại về quy định của pháp luật.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ kết nạp Ukraine, vấn đề còn lại chỉ là đợi đến thời điểm phù hợp.

Ngành du lịch của Pháp nói chung và Thủ đô Paris nói riêng đang gặp phải một thách thức không nhỏ là tình trạng đình công khiến tháp Eiffel danh tiếng phải đóng cửa từ vài ngày qua.

Theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Thực tập sinh và Bác sĩ Nội trú Hàn Quốc (KIRA) các bác sĩ nội trú nước này làm việc trung bình 77,7 giờ mỗi tuần, bác sĩ nội trú khoa phẫu thuật tim và lồng ngực phải làm việc hơn 102 giờ mỗi tuần, trong khi quy định cấm họ làm việc tới 80 giờ mỗi tuần.

Châu Âu là một trong những điểm đến hàng đầu đối với khách du lịch muốn trải nghiệm trượt tuyết. Tuy nhiên, nhiệt độ tăng cao những năm gần đây khiến lượng tuyết ít đi, các khu nghỉ dưỡng đối mặt với nhiều áp lực.

Xung đột Israel - Hamas ở dải Gaza khiến cho tình trạng thiếu điện và nhiên liệu ngày càng trầm trọng. Người dân Gaza vì thế phải tìm đến các nguồn năng lượng thay thế, trong đó có năng lượng mặt trời.