Ông Donald Trump hé lộ khả năng “bị bắt” trong tuần tới

Trong một bài đăng trên nền tảng Truth Social ngày 18/3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ rằng có khả năng ông sẽ bị bắt giữ vào tuần tới vì bê bối liên quan tới ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels.

Ông Trump cho biết đây là thông tin "rò rỉ bất hợp pháp" từ Văn phòng công tố quận Manhattan ở New York, Mỹ mà ông thu thập được tuy nhiên, cựu Tổng thống Mỹ không cung cấp bằng chứng và cũng không nêu chi tiết về các cáo buộc. 

Bài đăng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng Truth Social. 

“Ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa hàng đầu và cựu Tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ sẽ bị bắt vào thứ Ba tuần tới”, ông Trump viết. 

Ông cũng cáo buộc Văn phòng của công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg "có hành vi tham nhũng và hành động mang mục đích chính trị". Văn phòng của công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg hiện chưa đưa ra bình luận nào về phát biểu trên của ông Trump. 

Đầu năm nay, Văn phòng của công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg đã bắt đầu đưa ra bằng chứng điều tra khoản thanh toán 130.000 USD mà ông Michael Cohen - cựu luật sư cá nhân của ông Trump - đã trả cho ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016 của ông Trump.

Cựu luật sư của ông Trump, Michael Cohen, thừa nhận đã trả 130.000 USD cho Daniels để cô không công khai mối quan hệ của mình với ông trùm bất động sản. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Mỹ đã phủ nhận việc có quan hệ tình cảm với Daniels. Đầu tháng 3/2023, ông Trump đã được mời làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn vì liên quan đến vụ bê bối trên. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg Stoltenberg cho biết chỉ 7 trong số 30 thành viên khối này đã đạt mục tiêu chi tiêu quốc phòng của của NATO vào năm 2022.

Trong chuyến thăm bất ngờ tới Kiev, Ukraine hôm 21/3, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết Tokyo sẽ viện trợ 30 triệu USD cho Kiev thông qua các quỹ ủy thác của NATO để giúp nước này mua các thiết bị phi sát thương.

Theo Hãng tin RT, Nga vừa đưa ra lời cảnh báo Anh về kế hoạch cung cấp đạn xuyên giáp chứa uranium nghèo (DU) của nước này cho Ukraine. Theo đó, những vũ khí này sẽ được Moscow coi là có chứa “các thành phần hạt nhân”.

Giá cả tăng vọt, đồng nội tệ mất giá tới 98% so với đồng USD. Đồng USD được đưa vào sử dụng phổ biến tại Lebanon.

Trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch hậu đại dịch Covid-19, khu vực Châu Âu chứng kiến lượng khách du lịch Trung Quốc giảm do nhiều rào cản về thị thực.