Ông Donald Trump hé lộ khả năng “bị bắt” trong tuần tới

Trong một bài đăng trên nền tảng Truth Social ngày 18/3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ rằng có khả năng ông sẽ bị bắt giữ vào tuần tới vì bê bối liên quan tới ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels.

Ông Trump cho biết đây là thông tin "rò rỉ bất hợp pháp" từ Văn phòng công tố quận Manhattan ở New York, Mỹ mà ông thu thập được tuy nhiên, cựu Tổng thống Mỹ không cung cấp bằng chứng và cũng không nêu chi tiết về các cáo buộc. 

Bài đăng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng Truth Social. 

“Ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa hàng đầu và cựu Tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ sẽ bị bắt vào thứ Ba tuần tới”, ông Trump viết. 

Ông cũng cáo buộc Văn phòng của công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg "có hành vi tham nhũng và hành động mang mục đích chính trị". Văn phòng của công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg hiện chưa đưa ra bình luận nào về phát biểu trên của ông Trump. 

Đầu năm nay, Văn phòng của công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg đã bắt đầu đưa ra bằng chứng điều tra khoản thanh toán 130.000 USD mà ông Michael Cohen - cựu luật sư cá nhân của ông Trump - đã trả cho ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016 của ông Trump.

Cựu luật sư của ông Trump, Michael Cohen, thừa nhận đã trả 130.000 USD cho Daniels để cô không công khai mối quan hệ của mình với ông trùm bất động sản. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Mỹ đã phủ nhận việc có quan hệ tình cảm với Daniels. Đầu tháng 3/2023, ông Trump đã được mời làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn vì liên quan đến vụ bê bối trên. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Brazil và Trung Quốc đang đàm phán để thành lập một quỹ tài trợ cho sự phát triển công nghiệp xanh và năng lượng tái tạo ở cả hai quốc gia.

Trước việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục "hãm phanh" lạm phát, giới chuyên gia theo dõi thị trường liên tục dự đoán về việc FED sẽ tăng lãi suất thêm bao lâu nữa và mức độ nguy cơ suy thoái có thể xảy ra. Tuy nhiên theo các nhà hoạch định chính sách của FED, có thể sẽ chỉ cần thêm một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay để đẩy lùi lạm phát. Từ năm 2024 trở đi, FED sẽ ít nới lỏng chính sách tiền tệ hơn.

Tháng lễ Ramadan năm nay tại Pakistan bắt đầu vào ngày 3/4. Do tình hình lạm phát, nên giá cả nguyên liệu, thực phẩm phổ biến dùng trong lễ Ramadan như dầu ăn, bột mỳ và trái cây tăng cao, riêng sữa đã tăng tới 25% từ cuối năm 2021 đến nay. Vì thế, người dân đang phải thắt chặt hầu bao trong dịp lễ này.

Lầu Năm góc, Mỹ đang thúc giục Quốc hội phê duyệt ngân sách đề xuất của Bộ Quốc phòng là 842 tỷ USD cho năm tài chính 2024. Mục tiêu là để hiện đại hóa lực lượng quân đội của Mỹ ở Châu Á và trên toàn thế giới.

Các cuộc biểu tình và đình công phản đối cải cách hưu trí kéo dài dẫn đến tình trạng mất điện ở một số nơi, gây gián đoạn nguồn cung năng lượng và giảm sản lượng điện tại một số nhà máy. Tình trạng mất điện đã xảy ra tại sân vận động Stade de France, công trình đang thi công cho Làng Olympic 2024, gần thủ đô Paris và 3 trung tâm dữ liệu tại Saint-Denis.