OpenAI sắp có CEO mới?

Theo Công ty Truyền thông The Information ngày 19/11, đây là một phần nội dung thông báo của ông Ilya Sutskever - một trong những thành viên Hội đồng quản trị của OpenAI, gửi tới nhân viên.

Cụ thể, ông Sam Altman sẽ không trở lại làm Giám đốc điều hành (CEO) của OpenAI, mà vị trí này sẽ tạm thời do ông Emmett Shear đảm nhiệm. Theo hãng tin Reuters, ông Altman đang thảo luận về khả năng quay trở lại công ty và hoàn thiện cơ cấu quản trị công ty, ngay cả khi ông này đang cân nhắc thành lập một công ty mới.

Ong Sam Altman sẽ không trở lại làm Giám đốc điều hành (CEO) của OpenAI

Ông Altman là một trong những người đầu tư sớm vào OpenAI cùng với tỷ phú Elon Musk. Ông đã đồng hành cùng công ty từ những ngày đầu với tầm nhìn phát triển trí tuệ nhân tạo, dẫn đến sự ra đời của các công cụ AI như DALL-E và ChatGPT hết sức thành công, khởi đầu cho xu hướng AI. Trước những đột phá mà OpenAI đạt được trong thời gian rất ngắn, công ty đã trở thành ngôi sao sáng nhất của Silicon Valley năm vừa qua và được tập đoàn Microsoft đầu tư trực tiếp 10 tỷ USD.

Ảnh minh họa

Ngày 17/11 vừa qua, giới công nghệ bất ngờ khi OpenAI thông báo sa thải CEO và là nhà đồng sáng lập Altman. Bên cạnh đó, Chủ tịch Greg Brockman, một trong những người thành lập OpenAI, cũng bị loại khỏi hội đồng quản trị. Sau đó, ông cũng tuyên bố từ chức.

Ông Emmett Shear, 40 tuổi, là người đồng sáng lập Twitch - công ty con của Amazon.com Inc., song đã từ chức ở công ty này hồi đầu năm 2023. Twitch trước đây là Justin.tv. Doanh nhân công nghệ người Mỹ Justin Kan sử dụng trang web này để truyền hình trực tiếp cuộc sống của mình suốt ngày đêm, đưa nền tảng này đến với công chúng. Năm 2004, Justin.tv đổi tên thành Twitch và bắt đầu chuyển sang phát sóng trực tiếp các trò chơi phổ biến. Ba năm sau, trang video này được Amazon mua lại với giá gần 1 tỷ USD.

Shear từng là Giám đốc điều hành của Twitch cho đến tháng 3 năm nay. Trong khoảng thời gian vừa qua, Twitch liên tục mất đi người sáng tạo nội dung do cải cách chính sách đăng ký, điều này khiến nhiều người hâm mộ trung thành của trang này tức giận.

Ông Emmett Shear - người được cho sẽ là CEO mới của OpenAI

Trước đó, The Information đưa tin ông Altman và cựu Chủ tịch OpenAI Greg Brockman đã tham gia cuộc họp cùng ban giám đốc điều hành OpenAI tại trụ sở chính của công ty ở San Francisco hôm 19/11 theo lời mời của CEO tạm thời, bà Mira Murati. Chi tiết cuộc họp không được tiết lộ.

Ngay sau đó, ba chuyên gia hàng đầu, trong đó có giám đốc nghiên cứu Jakub Pachocki, được cho là cũng quyết định rời công ty sau khi thông tin sa thải Altman được công bố. Hiện tại, Hội đồng quản trị của OpenAI bao gồm Ilya Sutskever, Adam D'Angelo, Tasha McCauley và Helen Toner.

OpenAI đưa ra tuyên bố cho biết quyết định sa thải ông Altman được đưa ra do Hội đồng quản trị không còn tin tưởng vào năng lực dẫn dắt công ty của ông. Sau khi có tin ông Altman bị cách chức CEO OpenAI, giá token WLD của Worldcoin dự án quét võng mạc để nhận tiền mã hóa do ông này sáng lập đã giảm hơn 12%./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ứng dụng 'Công dân Thủ đô số - iHanoi' của thành phố Hà Nội đã lọt top 7 trên Bảng xếp hạng Mạng xã hội của Apple và top 12 Bảng xếp hạng Mạng xã hội của Android.

Công viên Disneyland ở thủ đô Paris của nước Pháp mới đây đã phá kỷ lục thế giới khi sử dụng hơn 1.500 thiết bị bay không người lái cho màn trình diễn ánh sáng công phu, tái hiện hình ảnh chú chuột Mickey trên bầu trời đêm.

Vệ tinh radar đầu tiên của Việt Nam - LOTUSat-1 đã hoàn thành công tác thiết kế, chế tạo, dự kiến có thể phóng lên vũ trụ vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2025.

Gã khổng lồ mỹ phẩm Hàn Quốc AmorePacific đã phát triển một hệ thống sản xuất mỹ phẩm được AI hỗ trợ, giúp đáp ứng nhu cầu lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của mỗi khách hàng.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại học Quốc gia Seoul và Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề: “Châu Á sẵn sàng cho đổi mới trí tuệ nhân tạo: Bài học từ quá trình chuyển đổi số tại Hàn Quốc”.

Diễn đàn công nghệ quốc tế- iTech Expo 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã khai mạc sáng 10/7 tại TP.HCM, với sự tham gia của các doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ.