Petrolimex lãi gấp 4 lần nhờ thoái vốn PGBank

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã có một kỳ kinh doanh khả quan với kết quả vượt ngoài sức mong đợi, sau khi thoái hết vốn khỏi ngân hàng PG Bank.

Mới đây, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, mã: PLX) đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất hợp nhất quý III/2023.

Theo đó, doanh thu tài chính của tập đoàn đạt 1.189 tỷ đồng, tăng gấp 4,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, trong quý III, PLX ghi nhận 646 tỷ đồng tiền lãi từ các khoản đầu tư.

Petrolimex lãi gấp 4 lần nhờ thoái vốn PGBank

Khoản lợi nhuận này đến từ hoạt động tài chính thoái vốn tại Ngân hàng TMCP Petrolimex (PG Bank).

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã quyết định thoái toàn bộ 120 triệu cổ phần thứ cấp tương đương với 40% vốn điều lệ của Tập đoàn tại PG Bank khỏi ngân hàng PG Bank. Đây là phương án hữu ích trong thời điểm hiện tại để tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của tập đoàn. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Phát triển xanh, bền vững được định hướng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội 10 năm 2021- 2030 của Việt Nam, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 hay còn gọi là Net zero vào năm 2050 được Việt Nam cam kết tại Hội nghị Cop26. Để làm được điều này doanh nghiệp được xác định là thành phần đi đầu trong chuyển đổi xanh.

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm. Điều này cho thấy khó khăn vẫn còn tồn tại và cần hỗ trợ để chạy đua cho giai đoạn nước rút sản xuất cuối năm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB cho biết, tính đến ngày 21/11, đã có khoảng 100 doanh nghiệp thông báo về việc chậm hoặc hoãn thanh toán gốc, lãi trái phiếu. Ước tính tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp chậm các nghĩa vụ thanh toán vào khoảng hơn 192.000 tỷ đồng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Tập đoàn Nam Cường, Hà Nội.

Chiều ngày 17/11, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ Sản phẩm công nghiệp trong các Khu Công nghiệp Hà Nội 2023.