Pháp thắp sáng Đại lộ Champs-Elysées chào mừng Giáng sinh

Lung linh và rực rỡ, đại lộ Champs-Elysées - con đường hoa lệ của thủ đô Paris, nước Pháp đã được thắp lên muôn vàn ánh đèn, đánh dấu sự của bắt đầu mùa Giáng sinh. Dự kiến, nhiều đại lộ khác tại Paris cũng sẽ được thắp sáng để sẵn sàng chào đón hàng triệu lượt du khách đến tham quan vào dịp nghỉ lễ cuối năm.

400 cây tiêu huyền trên Đại lộ Champs-Élysées của thủ đô Paris được khoác trên mình chiếc áo dạ hội lộng lẫy được kết bằng hàng triệu bóng đèn led, tạo nên một dòng suối ánh sáng kéo dài từ Khải Hoàn Môn tới quảng trường Concorde. Theo các nhà tổ chức, năm nay đèn trang trí sẽ chiếu sáng ít hơn hai giờ và sẽ được tắt vào lúc nửa đêm từ ngày 19/11 năm 2023 đến ngày 07/01 năm 2024. Riêng đêm 24/12 và 31/12, đèn sẽ được thắp sáng suốt đêm. Hàng chục nghìn người, trong đó chủ yếu là du khách nước ngoài, đã đổ về đây để chiêm ngưỡng không gian rực rỡ này.

“Tôi thấy rất vui khi có mặt tại đây vào thời điểm thắp đèn Giáng sinh. Dù nhiều nơi cũng tổ chức hoạt động này, nhưng chiêm ngưỡng đại lộ ánh sáng Champs Elysees tuyệt vời hơn cả.” - một du khách người Tây Ban Nha chia sẻ.

Ngay từ tối ngày 19/11, đại lộ nổi tiếng này đã được dành riêng cho người đi bộ để du khách được thoải mái tận hưởng khoảnh khắc này. Bên cạnh đó, công chúng còn được thưởng thức các chương trình biểu diễn và chương trình ca nhạc đặc biệt đón chào sự bắt đầu của mùa Giáng sinh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Các quan chức của thủ đô Paris (Pháp) cho biết, giá vé tàu điện ngầm ở Paris sẽ tăng gần gấp đôi trong Thế vận hội 2024, những cư dân có thẻ sẽ được bảo vệ khỏi mức tăng tạm thời và du khách sẽ được tính một mức giá hợp lý.

Tòa thị chính Paris, Pháp vừa công bố hệ thống đèn chiếu sáng Giáng sinh nhằm tôn vinh màu sắc và biểu tượng của Thế vận hội Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra tại đây sau 8 tháng nữa.

Mới đây, thành phố Riyadh của Ả Rập Xê Út đã giành chiến thắng áp đảo trước thành phố Busan của Hàn Quốc và Rome của Italia trong cuộc bỏ phiếu của Cục Triển lãm Quốc tế tại Pháp, trở thành thành phố đăng cai hội chợ World Expo 2030.

Bộ Quốc phòng Nga sáng nay cho biết một tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen của Nga đã tiến hành một cuộc tấn công bằng bốn tên lửa hành trình vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine.

Chính quyền ở miền Tây nước Đức kêu gọi người dân ở trong nhà, đồng thời cảnh báo về mối nguy hiểm sau khi thời tiết mùa đông đến đột ngột làm các con đường trở nên nguy hiểm khiến hai người thiệt mạng.