Phát triển năng lượng sạch, câu chuyện từ Đan Mạch (ngày 1/4/2023)

Năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, năng lượng gió hay năng lượng sóng ngoài khơi được coi là xu hướng phát triển trên thế giới giúp giảm tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đồng thời mang lại kinh tế, môi trường xanh và bền vững. Đối với các thành phố lớn như Hà Nội hay các thành phố lớn khác trên thế giới, hiện nay nhu cầu về năng lượng là vô cùng lớn. Tuy nhiên cách nào để phát triển năng lượng đi đôi với phát triển kinh tế đồng thời bảo vệ môi trường xanh và bền vững. Đó là câu chuyện từ Đan Mạch sẽ có những kinh nghiệm trong việc phát triển thành phố xanh từ các quốc gia đi đầu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phát triển kinh tế tuần hoàn trong sản xuất không chỉ tạo động lực cho đổi mới sáng tạo và cải thiện năng suất lao động, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, môi trường bền vững, hướng tới nền kinh tế xanh, trung hòa cacbon, góp phần giảm mức độ gia tăng nhiệt độ toàn cầu.

Một trong những dự án của Canada hỗ trợ Hà Nội đó là ‘An toàn thực phẩm vì sự phát triển’. Dự án này đã giúp cho nông dân của một số huyện của Hà Nội đã có những kinh nghiệm, kỹ năng có thể tham gia vào chuỗi cung ứng nông nghiệp sạch và bền vững.

Thị trường thực phẩm Halal toàn cầu có tiềm năng rất lớn, tốc độ phát triển nhanh tại khắp các châu lục, tuy nhiên, các tiêu chuẩn, quy định Halal ngày càng nghiêm ngặt. Để tận dụng thị trường thực phẩm Halal, Chính phủ Việt Nam cần có những thay đổi như thế nào trong chính sách và các doanh nghiệp phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Nhiều nhà ngoại giao và du khách nước ngoài đã nhận định, Hà Nội là thành phố đáng sống với nhiều yếu tố như: thành phố văn hóa, lịch sử, với những món ăn ngon và nhiều trải nghiệm thú vị.

Các bảo tàng của Pháp luôn có sức hút lớn đối với du khách và trở thành những điểm đến quan trọng, không thể bỏ qua đối với du khách. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút của bảo tàng Pháp và đâu là kinh nghiệm cho Việt Nam trong lĩnh vực này?