Phạt xe khách phạm luật qua dữ liệu giám sát hành trình

Hà Nội là địa phương đầu tiên xử phạt xe hợp đồng chở khách phạm luật thông qua đối chiếu dữ liệu giám sát hành trình (GPS).

Việc kiểm tra được thực hiện tại các bến xe lớn trên địa bàn thành phố, như Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm và các tuyến đường lân cận bến xe, như Phạm Hùng, Nguyễn Hoàng, Khuất Duy Tiến, Trần Thủ Độ, Đỗ Mười, Giải Phóng...

Ông Cao Đình Kim Anh, Đội trưởng Đội Thanh tra cơ động, cho biết việc sử dụng thẻ GPS để đăng nhập vào Hệ thống giám sát hành trình là cơ sở xác định thời gian lái xe liên tục và tổng thời gian làm việc trong ngày của tài xế. Điều này liên quan trực tiếp đến sức khỏe, điều kiện làm việc của người lái xe, ảnh hưởng rất lớn đến điều kiện an toàn khi người lái xe điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Phạt xe khách phạm luật qua dữ liệu giám sát hành trình.

Không chỉ có xe khách, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng kiểm tra hoạt động đối với xe taxi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 13/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức đánh bạc”, tạm giữ hình sự các đối tượng.

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức điều tra xác minh, qua đó khởi tố ba đối tượng đánh nhau tranh giành khách, gây rối trật tự công cộng tại khu vực Hàm Cá Mập vào đêm 21/5.

Trong sáng 13/6, nhiều lái xe lưu thông trên Đại lộ Thăng Long đã rất lo lắng và bất bình với việc người lớn dắt trẻ em băng qua tuyến đường này.

Đóng giả là người đi thuê trọ, thậm chí chuẩn bị cả vali mang theo người, nếu phát hiện xe máy không có ai trông coi, Quỳnh sẽ trộm xe và tẩu thoát.

Sau khi điều khiển xe máy tạt đầu ô tô khách, tài xế lao xe máy thẳng vào đuôi ô tô Xpander. Cú tông mạnh khiến tài xế ngã gục xuống đường.

Hiện nay, trên các tuyến đường thủy nội địa quốc gia, có tới 1.902 bến thủy hoạt động không phép, gây ra nhiều nguy cơ mất an toàn.