Phi hành đoàn Thần Châu 17 tiếp quản công việc thành công

Phi hành đoàn tàu Thần Châu 17 hiện đang ở trong điều kiện ổn định và hoạt động tốt kể từ khi họ vào trạm vũ trụ hơn ba tuần trước.

Các phi hành gia đã sớm hoàn thành bàn giao công việc đồng thời học hỏi kinh nghiệm với người tiền nhiệm của mình, là phi hành đoàn của tàu Thần Châu-16.

Công việc hàng ngày của họ bao gồm di chuyển thiết bị ra khỏi trạm vũ trụ để thực hiện các thí nghiệm không gian, quản lý thiết bị và bảo trì cơ sở thí nghiệm cho các nghiên cứu khoa học dài hạn. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình, bộ ba phi hành gia còn tiến hành rèn luyện kỹ năng chăm sóc y tế trên quỹ đạo để nâng cao thể lực nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe trong không gian. Ngoài ra, họ còn chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về cuộc sống trong không gian. Tàu Thần Châu 17 đã được Trung Quốc phóng lên không gian vào ngày 26/10 với ba phi hành gia, họ sẽ ở trên quỹ đạo trong khoảng 6 tháng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Một bức tượng socola có kích thước thật của nhân vật Willy Wonka, do diễn viên điện ảnh Hollywood Timothée Chalamet thủ vai trong bộ phim ca nhạc "Wonka" đã được khánh thành tại quảng trường nổi tiếng Trafalgar ở London, đánh dấu sự ra mắt của bộ phim này tại Anh vào ngày 8/12.

Vườn Tivoli ở Copenhagen (Đan Mạch) là nơi thực sự thú vị dành cho du khách khi đến thành phố này. Đây là công viên giải trí lâu đời thứ hai trên thế giới, vườn hoa có niên đại từ năm 1843 giờ đây càng trở nên lung linh với Lễ hội ánh sáng chào đón Giáng sinh.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã tiếp người đồng cấp Ukraine Rustem Umerov tại Lầu Năm Góc. Hai bên đã thảo luận về mục tiêu chiến lược của Ukraine cho năm tới và tầm nhìn dài hạn cho tương lai.

Ít nhất ba người đã thiệt mạng và một người bị thương nghiêm trọng trong vụ nổ súng tại Đại học Nevada, Las Vegas, Mỹ. Nghi phạm cũng đã tử vong.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6/12 đã đến Ả-rập Xê-út sau khi ghé thăm Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Đây là chuyến công du nước ngoài thứ ba của nhà lãnh đạo Nga bên ngoài các quốc gia thuộc Liên Xô trước đây kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, sau các chuyến thăm Iran và Trung Quốc.