Phi hành đoàn Thần Châu -17 tiếp quản trạm Thiên Cung

Cơ quan Vũ trụ Trung Quốc cho biết các phi hành gia của tàu Thần Châu -16 đã bàn giao quyền kiểm soát trạm vũ trụ Thiên Cung cho phi hành đoàn của tàu Thần Châu-17 khi họ hạ cánh tại trạm vũ trụ này.

Hai nhóm phi hành đoàn đã tổ chức lễ bàn giao sau khi các phi hành gia Thần Châu -16 đã hoàn thành mọi nhiệm vụ. Các thành viên phi hành đoàn Thần Châu -16 sẽ trở về Trái đất vào ngày 31/10. Dự kiến, phi hành đoàn tàu Thần Châu -17 sẽ thực hiện nhiệm vụ trên trạm vũ trụ trong khoảng sáu tháng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á Indonesia đặt mục tiêu hoàn tất việc gia nhập để trở thành thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) có trụ sở tại Paris, Pháp trong vòng 2 - 3 năm tới.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết việc cải thiện mối quan hệ với Nhật Bản đã góp phần giúp nước này củng cố an ninh trước các mối đe dọa quân sự từ Triều Tiên, đồng thời kêu gọi Cộng đồng Quốc tế hỗ trợ trong việc thúc đẩy tiến trình thống nhất bán đảo Triều Tiên.

Ủy ban Châu Âu (EC) cho biết họ sẽ giữ lại một phần khoản tài trợ trị giá 82 triệu euro cho Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) nhưng sẽ tăng tổng viện trợ cho người Palestine thêm 68 triệu euro trong năm nay.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này đã bắn thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars.

Brazil đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch sốt xuất huyết lớn nhất trong những tháng đầu năm 2024. Để giúp đối phó với sự lây lan của dịch sốt xuất huyết ở người, một nhóm các nhà khoa học đã thử nghiệm một phương pháp đặc biệt, đó là thả một loạt muỗi biến đổi gen vào môi trường tự nhiên.

Ngày 1/3, ông Alexander Stubb đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Phần Lan, sau khi người tiền nhiệm Sauli Niinisto từ chức.