Phiên bản số Kênh phát thanh FM96 chính thức được ra mắt

Chiều ngày 16/1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội - cơ quan báo chí đa phương tiện chủ lực của Thủ đô, chính thức giới thiệu phiên bản số mang diện mạo hoàn toàn mới - Kênh phát thanh 'FM96 Thời sự tổng hợp'.

 

Đài Hà Nội đã ra đời 70 năm trước bằng những bản tin trên hệ thống truyền thanh trên đường phố, từ một trạm truyền thanh cố định lắp đặt tại Nhà Thông tin - Triển lãm Thủy Tạ bên Hồ Hoàn Kiếm. 

Từ những ngày toàn quốc kháng chiến, tiếng nói Hà Nội - Đài Hà Nội đã đi cùng những giai đoạn lịch sử hào hùng của Thủ đô và đất nước, trở thành một phần thân thuộc của người Hà Nội, của đời sống Hà Nội. Mỗi khi nhạc hiệu của kênh phát thanh FM96 được xướng lên, cũng chính là xướng lên "tiếng nói của Thủ đô ta".

Một trong những kênh phát thanh đầu tiên có địa chỉ IP vĩnh viễn do Đài Hà Nội sản xuất, kênh phát thanh FM ở tần số 96 Mhz là kênh Thời sự tổng hợp, cơ quan của Đảng bộ và chính quyền. Đây cũng là tiếng nói của nhân dân Thủ đô, được cấp phép sản xuất và phát sóng theo Giấy phép số 529/GP-BTTTT tháng 11/2022. Đổi mới và số hóa kênh FM96 nằm trong lộ trình thực hiện đề án xây dựng Đài Hà Nội trở thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại của Thủ đô theo quyết định số 1887/QĐ của UBND Thành phố Hà Nội.

Được làm mới theo định hướng đổi mới hoàn toàn về nội dung, Kênh "FM96 Thời sự tổng hợp" tập trung vào hai mảng nội dung chủ yếu là Tin tức và Âm nhạc, với thông tin thời sự được cập nhật liên tục theo giờ, bám sát đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của Thủ đô và đất nước, có tính chính luận và định hướng cao. Những chương trình chính luận điển hình bao gồm các bản tin thời sự, bản tin đầu giờ, chương trình "Góc nhìn Hà Nội"… Các nội dung âm nhạc hướng tới mục đích thỏa mãn nhu cầu thưởng thức âm nhạc chất lượng cao của công chúng, giới thiệu các kiến thức và xu hướng âm nhạc của Thủ đô, đất nước và thế giới, góp phần nâng cao thẩm mỹ âm nhạc của thính giả, giới thiệu và gìn giữ bản sắc âm nhạc truyền thống… Những chương trình điển hình về âm nhạc được phát sóng hàng ngày bao gồm: Hà Nội Radio Concert, Âm sắc Việt Nam, Tiếng hát Hà Nội, Ca khúc Việt Nam, Nhạc không lời, Du lịch bằng âm nhạc, Giai điệu ngày mới, Việt Audiophile…

Được làm mới theo định hướng đổi mới hoàn toàn về nội dung, Kênh “FM96 Thời sự tổng hợp” tập trung vào hai mảng nội dung chủ yếu là Tin tức và Âm nhạc

Từ 1/1/2024, kênh FM96 sử dụng định hướng nhận diện là kênh Tin tức và Âm nhạc của Thủ đô Hà Nội với slogan "Tin tức là cuộc sống". Phiên bản mới của "FM96 Thời sự tổng hợp" là được số hóa hoàn toàn từ khâu sản xuất, biên tập, phân phối nội dung và tương tác với công chúng. Bên cạnh việc phát sóng theo công nghệ số trên tần số 96 Mhz băng sóng ngắn, FM96 còn được phát trực tuyến từ địa chỉ internet cố định và ở dạng podcast, online station cũng như các audio book, audio magazine và album trên tất cả các nền tảng trực tuyến lớn nhất thế giới. Việc sở hữu địa chỉ internet cố định gần như vĩnh viễn giúp tạo điều kiện để các nhà sản xuất thiết bị nghe nhìn cao cấp của thế giới cài đặt mặc định kênh FM96 cùng một số ít các kênh radio khác của Việt Nam trên tất cả các thiết bị nghe nhìn hiện đại được sản xuất từ năm 2023, đồng thời giúp dò sóng trực tuyến của FM96 được thuận lợi theo phân vùng lãnh thổ và địa lý, dù người nghe ở bất cứ nơi nào trên thế giới. 

Hướng tới phục vụ công chúng sử dụng thiết bị thông minh có kết nối internet, các chương trình của FM96 vừa đảm bảo tính chính xác và thời sự của tin tức, có phương thức phân phối nội dung đề cao sự tiện lợi và dễ dàng tiếp nhận, vừa đảm bảo chất lượng âm thanh có độ phân giải và tần số lấy mẫu cao, nhiều chương trình âm nhạc đạt chuẩn âm thanh của audiophile, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các sản phẩm nghe nhìn trong bối cảnh chuyển đổi số.

Kênh FM96 Thời sự tổng hợp là kênh radio thứ hai Đài Hà Nội thực hiện đổi mới toàn diện. Trước đó, Đài Hà Nội đã đổi mới hiệu quả và nâng cao chất lượng Kênh FM 90 - Tin tức và Giao thông Hà Nội. Đây là những hành động triển khai cụ thể của Đài Hà Nội đối với chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô.

Theo công bố của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 12/2023, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội nằm trong top 10 cơ quan báo chí xuất sắc nhất quốc gia về chuyển đổi số và top 5 cơ quan báo chí dẫn đầu khối các Đài phát thanh, truyền hình. Kênh truyền hình  HÀNỘI 1 cũng đã quay trở lại trong top 10 kênh truyền hình được khán giả yêu thích và xem nhiều nhất tại khu vực Thủ đô.

Về Kênh FM96

Mang đậm chất Hà Nội, kênh phát thanh FM96 sử dụng hai bản nhạc Người Hà Nội của Nguyễn Đình Thi và Tiến về Hà Nội của Văn Cao làm nhạc hiệu của Kênh và các chương trình quan trọng. 

Kênh phát thanh FM96 mang đậm chất Hà Nội khi sử dụng bản nhạc Người Hà Nội của Nguyễn Đình Thi làm nhạc hiệu mở đầu

Các khung giờ tin tức của kênh bao gồm: Thời sự Sáng (05h30), Thời sự Trưa (11h30), Thời sự Chiều (18h00); cùng hệ thống các bản tin 5 phút chuyên biệt đầu giờ, các bản tin tổng hợp 15 phút (09h00, 15h00 và 21h00). Góc nhìn Hà Nội là sản phẩm mới, hứa hẹn khác biệt, nằm trong chương trình thời sự hàng ngày.

Các chương trình Thời sự Trưa (11h30), Thời sự Chiều (18h00) có thời lượng 60 phút/chương trình, thể hiện theo phong cách thời sự và âm nhạc. Theo đó, âm nhạc được sử dụng linh hoạt trong chương trình giúp thính giả tiếp nhận thông tin một cách nhẹ nhàng..

Các thông tin sẽ được cập nhật liên tục, thể hiện sinh động. Khung chương trình linh hoạt, sẵn sàng đáp ứng thông tin kịp thời khi có sự kiện đột xuất, đặc biệt. Tất cả hướng theo khẩu hiện "Tin tức là cuộc sống". Âm nhạc trên FM 96 được chọn lựa, có tính dẫn dắt, định hướng thẩm mỹ âm nhạc, góp phần phát triển xây dựng và gìn giữ giá trị hào hoa thanh lịch của người Hà Nội.

Ngoài trên sóng FM tần số 96 Mhz, khán thính giả có thể nghe kênh phát thanh FM96 trên các nền tảng số của Đài Hà Nội: App HANOI ON, trang thông tin điện tử hanoionline.vn. 

- Thời lượng phát sóng và phân phối nội dung trực tuyến: 18 giờ mỗi ngày.

- Thời gian phát sóng: Từ 5h00 – 23h00.

- Thời gian cập nhật trên nền tảng internet: theo thời gian thực.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chuyến lưu diễn "Eras Tour" của Taylor Swift vừa qua không chỉ đem lại thành công to lớn cho cô về mặt tài chính mà còn góp phần thúc đẩy nền kinh tế của các địa điểm mà cô đã đi qua. Hai bang Victoria và New South Wales ở Australia đã thu về một lượng tiền khổng lồ chỉ sau vài ngày tổ chức buổi diễn. Ngay cả Singapore cũng kỳ vọng sẽ có nguồn lợi nhuận đáng kể từ chuyến lưu diễn này.

Nam diễn viên Kenneth Mitchell - người đóng vai cha của nhân vật Captain Marvel (Đội trưởng Mỹ) đã qua đời hôm 24/02 vì biến chứng xơ cứng teo cơ một bên ALS.

Cứ sau mỗi show âm nhạc 'hot' tới mức cháy vé; hội săn vé, scam vé mọc lên như 'nấm sau mưa', khán giả lại có những kinh nghiệm cần phải biết. Ở show 'Storii Concert 02: Người Giữ Mùa Xuân' của Hà Anh Tuấn vừa qua tại Hà Nội là tình trạng vé giả, tem mác dán lung tung. Có cách nào để phân biệt?

Đó là thanh niên Bùi Thị Phương Ngọc (23 tuổi, ngụ tại TT.Gia Ray, H.Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). Phương Ngọc vừa tốt nghiệp Trường ĐH Luật TP.HCM và là Top 15 Hoa hậu Đại dương năm 2023.

Tập đoàn truyền thông nhà nước Trung Quốc CMG đã tổ chức một buổi lễ ra mắt loạt phim hoạt hình đầu tiên của nước này được tạo ra bằng mô hình trí tuệ nhân tạo chuyển văn bản thành video tại thủ đô Bắc Kinh

Ngày 22/2, mạng xã hội bỗng rộ tin đồn Lý Nhã Kỳ 'gặp rắc rối với pháp luật và bị phong tỏa tài sản'. Nữ diễn viên cho biết sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu những tin đồn bôi nhọ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cô.