Phở cuốn Hà Nội| Nhịp sống Hà Nội| 8/8/2023

Phở cuốn được coi là một món ăn đặc biệt trong làng ẩm thực Việt Nam. Chính xác như tên gọi của mình, phở cuốn có nguồn gốc từ món phở và được cuốn phần nhân bên trong. Lần đầu tiên món ăn này xuất hiện ở ngã tư phố Ngũ Xã giao với đường Nguyễn Khắc Hiếu tại Thành phố Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Không ai biết chính xác hàng rong có từ bao giờ, chỉ biết là đã từ rất lâu, hàng rong ra đời như một kênh phân phối thứ yếu của những khu chợ truyền thống.

Phố Hàng Vải xưa gồm hai đoạn phố có tên gọi khác nhau là phố Hàng Vải Thâm chuyên bán vải và phố Hàng Cuốc chuyên bán cuốc. Theo đổi thay của thời cuộc, phố Hàng Vải giờ đây không còn bán vải mà chuyển sang chuyên kinh doanh mặt hàng tre, trúc.

Ở Hà Nội có một ngõ nhỏ chỉ sâu khoảng 10 mét nhưng có tới vài tiệm cắt tóc nam với phong cách phục vụ không mấy thay đổi so với thời kỳ bao cấp, bởi vậy, khách hàng vẫn hay gọi đó là những tiệm "cắt tóc mậu dịch".

Hà Nội những ngày tháng 6 nắng như thiêu đốt và những người Thủ đô có nhiều cách đón nắng với những cảm xúc khác nhau.

Bánh đúc lạc, món ăn truyền thống "có từ thời các cụ" giờ đã trở thành đặc sản của vùng đất du lịch Đường Lâm, Sơn Tây.

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng oi bức của mùa hè, nhu cầu sửa chữa, sử dụng điều hòa liên tục tăng cao và điều này đồng nghĩa với việc những người thợ sửa chữa, lắp đặt điều hòa phải luôn tất bật với công việc.