Phóng sự ngày 17/12/2022

Để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của nước ngoài với sản phẩm của mình, doanh nghiệp đã phải đẩy mạnh ứng dụng và đổi mới công nghệ trong sản xuất. Nhờ vậy doanh nghiệp có được bước phát triển lớn tạo sự khác biệt và đa dạng hóa sản phẩm. Có thể thấy, việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ được đánh giá là một trong những ngoại lực có ý nghĩa quan trọng mang tính đột phá giúp nhiều lĩnh vực, ngành nghề đổi mới và phát triển.

hinh anh tac gia

Phan Quyên

quyen.phan@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An trở thành mái nhà mang lại niềm hạnh phúc cho nhiều trẻ khuyết tật, cũng như nhiều gia đình. Với sự tận tâm, kiên trì, nhẫn nại, các cán bộ, nhân viên, đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm không quản ngày đêm, chăm sóc trẻ khuyết tật để các em dần có được một cuộc sống tốt hơn.

Bên cạnh những khu đô thị được đầu tư bài bản, đảm bảo tiện ích cho người dân, thì vẫn còn đó những dự án nhà ở bỏ hoang, dự án treo hay không đủ điều kiện triển khai và còn nhiều lý do khác nữa...ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống người dân trong khu vực quy hoạch dự án và gây ô nhiễm môi trường, điều kiện cơ sở hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng... Đồng thời ảnh hưởng tới quá trình phát triển đô thị Hà Nội, cũng như lãng phí nguồn tài nguyên đất đai.

Năm 2023, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu giải quyết việc làm mới cho 162.000 lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị dưới 4%, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 73,2%. Một trong những giải pháp trọng tâm chính là tăng cường kết nối cung cầu lao động.

Múa rối là một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc, với lịch sử tồn tại và phát triển lên tới hàng ngàn năm. Theo dân gian và cũng theo tài liệu nghiên cứu, ông tổ của nghề múa rối nước chính là thiền sư Từ Đạo Hạnh.

Với hơn 160.000 héc-ta mỗi năm, Hà Nội là một trong những địa phương có diện tích trồng lúa lớn ở Đồng bằng sông Hồng. Việc áp dụng những kỹ thuật canh tác tiên tiến có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng và chống biến đổi khí hậu.