PV Gas vượt Vingroup và Vinhomes về vốn hóa

Kết phiên giao dịch ngày hôm nay, giá mã cổ phiếu GAS đóng cửa tại mức 80.000 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, vốn hóa thị trường của PV GAS đạt 183.200 tỷ đồng.

Mức vốn hóa này đưa PV GAS vượt qua Tập đoàn Vingroup và Công ty CP Vinhomes, trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ ba thị trường.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM mới đây đã có thông báo về việc Tổng Công ty Khí Việt Nam thay đổi niêm yết là hơn hơn 382 triệu cổ phiếu GAS với mục đích phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Số lượng chứng khoán PV GAS sau khi thay đổi niêm yết là hơn 2,29 tỷ cổ phiếu, tương ứng vốn điều lệ mới 22.967 tỷ đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Công ty cổ phần xây dựng Hòa Bình ( mã chững khoán HBC) vừa thực hiện mua lại 5 tỷ đồng trái phiếu, trong khi Lỗ lũy kế của doanh nghiệp này vượt vốn điều lệ và bị Kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục.

Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, kinh tế Việt Nam vẫn đang duy trì xu hướng phục hồi tích cực so với nhiều nền kinh tế lớn khác trên thế giới. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn còn tồn tại nhiều điểm nghẽn.

Nhiều công trình từ nhà ở, nhà hàng khách sạn hay cơ sở thờ tự trong nước ưa chuộng kiến trúc gỗ, vì sự ấm cúng, bền đẹp, trang trọng và lịch sự. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều đơn vị thi công đã cho ra đời các dòng sơn giả gỗ với những ưu điểm vượt trội, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao. Giải pháp này đã được nhiều công trình áp dụng trong thời gian gần đây.

Mặc dù thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch tại Việt Nam ngày càng chiếm tỷ lệ lớn nhưng tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử, nhất là thanh toán điện tử thông qua các trung gian thanh toán hoặc ứng dụng thanh toán còn thấp.

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai vừa công bố thông tin bất thường về việc thông qua danh sách 3 nhà đầu tư tham gia đợt chào bán riêng lẻ 130 triệu cổ phiếu, sau khi đã hủy danh sách cũ ngày 24/11.