Quận 8 thông tin vụ cháy ven kênh Tàu Hủ

Liên quan tới vụ cháy tại hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển, phường 2, quận 8, trong họp báo vừa diễn ra cách đây ít phút, Phó Chủ tịch UBND quận 8 Phạm Quang Tú đã thông tin trên 3 lĩnh vực đang được quan tâm nhất hiện nay: Diễn biến vụ việc và công tác cứu hộ cứu nạn; Công tác hỗ trợ chăm lo các gia đình bị ảnh hưởng; Công tác PCCC trên địa bàn thời gian tới.

Cụ thể, khoảng 19h40, UBND phường 2 (quận 8) nhận tin báo cháy nhà tại hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển.

Buổi họp báo về vụ cháy ven kênh Tàu Hủ.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an quận 8 đã phối hợp cùng lực lượng chữa cháy trên sông của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PC07) Công an TP.HCM triển khai thực hiện các biện pháp xử lý đám cháy.

Công an quận 8 đã điều động khoảng 65 cán bộ, chiến sĩ, 40 bảo vệ dân phố cùng 3 xe chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường dập lửa. Do khu vực cháy nằm trong hẻm và ở ven sông nên công tác chữa cháy gặp không ít khó khăn. Công an quận đã yêu cầu lực lượng chữa cháy trên sông của PC07 chi viện lực lượng và phương tiện hỗ trợ. Đến 20h50 đám cháy được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người tuy nhiên khiến 470m2 bị thiêu rụi.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ hai căn nhà.

Về công tác hỗ trợ, đến 14h chiều 2/4, các đơn vị đã hỗ trợ tổng cộng 279 triệu đồng, trong đó, ưu tiên các hộ bị ảnh hưởng nặng.

Trước đó, quận 8 đã chỉ đạo các cơ sở hỗ trợ ngay các nhu cầu ăn, ở của công dân và kịp thời chăm lo ngay cho các hộ dân. Hiện quận 2 đã có phương án bố trí tạm cư và hỗ trợ các nhu cầu thiết yếu đối với các hộ bị thiệt hại. Đồng thời , 24 nhân khẩu , 6 hộ dân đang được hỗ trợ tại địa điểm 288/34 đường Dương Bá Trạc .

Về công tác PCCC, lãnh đạo quận 8 đã nhấn mạnh việc đã có chỉ đạo tăng cường PCCC mùa khô. Tuy nhiên không thể lơ là, chủ quan bất cứ thời điểm nào. Đây là yêu cầu thường xuyên và quận 8 cũng yêu cầu các cơ sở cần quán triệt sâu, thể hiện bằng các biện pháp phù hợp, chủ động.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trước đây, phí đỗ xe tại sân bay Nội Bài được tính theo giờ. Nếu đỗ 10 ngày để đi công tác hoặc đi du lịch thì sẽ mất hai triệu rưỡi tiền phí. Không chỉ đắt đỏ, việc đỗ xe ở đây còn rất lộn xộn. Đơn vị cung cấp dịch vụ không hề có trách nhiệm đối với xe được gửi. Đây thực sự là điều khó hiểu khi Nội Bài được bình chọn là một trong những sân bay tốt hàng đầu nhất thế giới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước CHND Trung Hoa, sáng 12/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao đã đến dâng hoa và thăm khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại số 89 - 91 phố Nam Hoa Sơn, thành phố Côn Minh.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 2450/VPCP-KGVX gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024. Theo đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa đồng ý hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5/2024.

Nhắc lại tinh thần 'vượt nắng, thắng mưa', thi công" 3 ca 4 kíp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các đơn vị quyết tâm hoàn thành hai dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam trước 30/4 để chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Hôm nay ngày 12/4, Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức khai trương hệ thống xe điện loại 5-14 chỗ chở khách tham quan, du lịch khu nội đô thành phố. Điểm đặc biệt của tuyến xe điện này là các tài xế mặc đồng phục áo bà ba. Hành khách cũng có thể thỏa thuận với tài xế theo thời gian, lộ trình mong muốn.

Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, đơn vị đã mở bán vé các đoàn tàu chạy thường xuyên trên tuyến Bắc - Nam trong dịp hè 2024, với nhiều chính sách giảm giá, ưu đãi.