Quân đội Ukraine bế tắc vì chiến thuật không hiệu quả

Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine, Đại tướng Valery Zaluzhny, cho rằng chiến thuật của NATO không phù hợp với Kiev và góp phần khiến chiến dịch phản công mùa hè thất bại.

Theo ông Valery Zaluzhny, Kiev cần đến một bước đột phá về vũ khí để phá vỡ thế bế tắc hiện tại trong chiến dịch phản công. Ông cũng thừa nhận rằng rất có thể Kiev sẽ không có được mong muốn này.

Tổng Tư lệnh quân đội Ukraine cũng cho biết,   chiến thuật của NATO và những toan tính của Kiev thực hiện trong chiến dịch phản công đều không mang đến hiệu quả. Kiev đã thất bại trong việc đẩy lùi lực lượng Nga khỏi phòng tuyến. Bán đảo Crimea luôn là mục tiêu hàng đầu khi Ukraine triển khai chiến dịch phản công vào mùa hè, tuy nhiên cho đến nay lực lượng Kiev vẫn chỉ mới dừng lại ở phòng tuyến đầu tiên của Nga.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Giao tranh tại Dải Gaza tiếp tục diễn ra căng thẳng và khốc liệt. Quân đội Israel cho biết đã không kích 200 mục tiêu của Hamas ở Gaza, một ngày sau khi Lực lượng Phòng vệ Israel tuyên bố mở rộng hoạt động trên bộ tới toàn bộ Dải Gaza. Theo tờ Al Jazeera, ít nhất 700 người Palestine đã thiệt mạng trong ngày 3/12.

Quân đội Isarel đang hoạt động mạnh hơn ở miền Nam Gaza và các cuộc tấn công tại đây sẽ tương tự như chiến dịch trước đó của Israel chống lại Hamas ở phía Bắc Gaza.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố họ đang mở rộng chiến dịch trên bộ nhằm vào các mục tiêu Hamas trên khắp Dải Gaza.

Phát biểu tại Dubai trong thời gian tham dự hội nghị COP28, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cho biết Israel có quyền tự về nhưng luật pháp quốc tế và luật nhân đạo phải được tôn trọng và đã có quá nhiều người dân Palestine vô tội thiệt mạng.

Giao tranh vẫn tiếp diễn ở Gaza giữa Israel với phong trào Hồi giáo Hamas sau khi thỏa thuận ngừng bắn kết thúc. Quân đội Israel thông báo đã bắn hạ một chỉ huy của Hamas. Trong khi đó, lãnh thổ Israel ngày qua cũng bị đe dọa do các đợt rocket phóng từ Dải Gaza